Lễ trao giải Oscar năm nay tiếp tục vắng bóng "chủ xị"

14:20 09/01/2020

Chủ tịch ABC Entertainment Karey Burke ngày 8-1 cho biết thông tin trên trong một buổi họp báo của Hiệp hội Phê bình truyền hình Mỹ.

Oscar là giải thưởng danh giá nhất của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ. Ảnh CNN.

Bà Burke cho biết quyết định lặp lại “biện pháp hiệu quả” này được đưa ra trong buổi hòa nhạc của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ.

Năm ngoái, lễ trao giải Oscar danh tiếng đã không có người dẫn chương trình, lần đầu tiên kể từ năm 1989. Lễ trao giải Oscar năm 2019 gặp phải hàng loạt những sự không chắc chắn dẫn đến việc ban tổ chức thông báo rằng chương trình sẽ diễn ra mà không có chủ xị.

Ban đầu, diễn viên hài nổi tiếng Kevin Hart được công bố sẽ dẫn chương trình, tuy nhiên, hàng loạt những dòng tweet cũ xuất hiện và với một lời xin lỗi khó hiểu theo sau, Hart xin từ bỏ vai trò này.

Dù là do có liên quan đến những tranh cãi hay cách loại bỏ người dẫn chương trình có hiệu quả, nhìn chung, tỷ suất người xem của lễ trao giải Oscar năm ngoái đã tăng đáng kể. Cụ thể, lễ trao giải Oscar 2019 có 29.6 triệu người xem, tăng 12% so với năm trước đó. Năm 2018 là năm có tỷ suất người xem thấp nhất lịch sử.

Lễ trao giải Oscar năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 9-1 và truyền hình trực tiếp trên ABC.

Duy Tiến