Hơn 7.200 VĐV dự Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang

12:54 08/11/2020
Tối 7/11, tại Quảng trường Hòa Bình (TP Vị Thanh, Hậu Giang), UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khai mạc Giải Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang năm 2020 và chính thức xuất phát chạy vào lúc 4h sáng 8/11.

Mekong Delta Marathon là giải chạy quy mô lớn nhất tổ chức tại đồng bằng sông Cửu Long, do tỉnh Hậu Giang sáng lập và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019. Năm nay, giải tiếp tục được với quy mô, hình thức và nội dung có nhiều đổi mới. Giải năm nay thu hút trên 7.200 vận động viên tham dự, trong đó có 47 vận động viên quốc tế đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ (đang sinh sống làm việc và học tập tại Việt Nam).

Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cùng các Vận động viên tham gia chạy.

Ủng hộ đồng bào miền Trung.

Giải Mekong Delta Marathon sẽ góp một phần tiếng nói, hình ảnh, thể hiện tinh thần trách nhiệm thông qua những hành động thiết thực trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, mang đến màu xanh tươi đẹp và phát triển cho đồng bằng. Đồng thời, Ban Tổ chức mong muốn giải sẽ tiếp tục trở thành ngày hội thường niên của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Mỗi tập thể, cá nhân trong toàn vùng sẽ tích cực trồng cây xanh để phủ xanh đồng bằng và hình thành thói quen rèn luyện thể thao thông qua chạy bộ. Để mỗi người dân trở thành một vận động viên chạy bộ chân chính.

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã kêu gọi các đại biểu, doanh nghiệp, vận động viên trong và ngoài tỉnh dành sự giúp đỡ thiết thực về vật chất, tinh thần, chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung.

Đông đảo vận động viên tham gia.

Điểm độc đáo của giải chạy năm nay là tất cả đường chạy đều không lặp lại, các cự li từ 5km, 10km, 21km và 42km đều có điểm khởi đầu và kết thúc cùng một địa điểm, tạo thành một vòng khép kín. Điều này giúp cho các vận động viên luôn hứng thú và trải nghiệm những cung chạy mới mẻ. Ban Tổ chức mong muốn xây dựng chương trình hành động nhằm nâng giải chạy lên thành Lễ hội Thể thao Du lịch Mekong Delta Marathon.

Trần Lĩnh