Hà Nội FC vinh danh các cầu thủ giành quả bóng vàng

20:25 31/05/2020
Tối 31/5 trước thềm trận đấu với CLB Đồng Tháp tại Cup Quốc gia 2020, đội chủ nhà Hà Nội đã tổ chức buổi lễ vinh danh những cầu thủ đoạt danh hiệu Quả bóng vàng.

Có thể khẳng định tại Hà Nội FC hiện là CLB sở hữu những cầu thủ còn chơi bóng đoạt Bóng vàng nhất tại V.league 2020. Những cầu thủ đó gồm Hùng Dũng ( Quả bóng vàng 2019), Quang Hải (Quả bóng vàng 2018) và đặc biệt là  Thành Lương người đang giữ “kỷ lục” với 4 danh hiệu Quả bóng vàng (2009, 2011, 2014, 2016).

Quả bóng vàng năm 2019 của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng - Quả bóng vàng mới nhất của một cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC.

Ngoài ra lễ vinh danh này còn giành cho một loạt “công thần” khác của đội bóng Thủ Đô như đội trưởng Văn Quyết (2 Quả bóng bạc) hay Pape Omar (cầu thủ ngoại xuất sắc nhất Việt Nam năm 2019)…

Lễ vinh danh này diễn ra với sự chứng kiến của nhiều quan chức Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Tổng cục TDTT, Công ty VPF và đặc biệt là HLV trưởng đội tuyển Quốc gia Park Hang-seo.

Cùng với bóng đá Việt Nam, Hà Nội FC đã trải qua một năm 2019 thành công rực rỡ (cú đúp danh hiệu gồm V.league và Cup Quốc gia vào tới trận chung kết khu vực AFC Cup). Sau khi các giải đấu chuyên nghiệp “quay lại”, đội bóng Thủ đô không giấu giếm tham vọng muốn tiếp tục chinh phục thành công sân chơi quốc nội gồm cả V.league và Cup Quốc gia. 

Và hàng loạt các danh hiệu khác mà những cầu thủ của Hà Nội FC đoạt được trong các năm qua xuất hiện trong lễ vinh danh. Những danh hiệu cao quý này cho thấy chất lượng của dàn cầu thủ đội bóng Thủ Đô đang gần như đứng đầu cả nước.

Mới đây, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng – Quả bóng vàng 2019 đã cho biết anh muốn cùng đồng đội tạo nên một kỳ tích lịch sử đó là vô địch V.league 3 lần liên tiếp đồng thời bảo vệ thành công “ngôi vương” ở Cup Quốc gia.

Quang Hải (trái) và Thành Lương (phải) hai cầu thủ có tổng cộng 5 quả bóng vàng.
Tất nhiên Hùng Dũng là nhân vật trung tâm của lễ vinh danh hôm nay.
Chủ nhân của Quả bóng vàng 2019 không giấu giếm tham vọng cùng Hà Nội FC vô địch V.league 2020.
Pape Omar cầu thủ ngoại xuất sắc nhất năm 2019.
Trong 2 năm qua, hai lần bóng vàng đều về với Hà Nội FC.
Buổi lễ vinh danh có sự hiện diện của HLV Park Hang-seo.
Nguyễn Bình - Trần Ngọc