Tiền vệ CLB Hà Nội cho biết rất vui và hạnh phúc khi lần đầu đoạt danh hiệu Quả bóng vàng 2019 tuy nhiên anh cũng cho biết mình cũng hiểu cả áp lực khi chiến thắng này. Hùng Dũng cho biết, anh cũng biết cách vượt qua áp lực này khi mà trong CLB Hà Nội hiện có những "đàn anh" như Thành Lương, Văn Quyết có nhiều kinh nghiệm đối mặt với những áp lực như thế nên sẽ giúp anh vượt qua.

Đỗ Hùng Dũng - chủ nhân Quả bóng vàng 2019. 

Nói về mục tiêu sau khi giành quả bóng vàng, Hùng Dũng cho biết anh mong muốn cùng đội bóng Thủ đô bảo vệ thành công chức vô địch Vleague 2020 - đoạt 3 chức vô địch V.league liên tiếp, một thành tích chưa một đội bóng nào làm được. Riêng với đội tuyển quốc gia.

Sau khi trở về từ TP HCM, Dũng ngay lập tức bắt tay cùng cả đội bóng chuẩn bị cho trận tiếp đón Đồng Tháp trên sân nhà.

Khi được hỏi về thông tin thủ môn Bùi Tấn Trường sắp cập bến CLB Hà Nội, Hùng Dũng cho biết rất mừng nếu đội bóng Thủ đô có thêm một người gác đền trong bối cảnh Phí Minh Long chấn thương. Từng "giáp mặt" với Bùi Tấn Trường không ít lần  trên sân đấu, Hùng Dũng khẳng định cựu thủ môn Bình Dương có rất nhiều kinh nghiệm và đây là sự bổ sung tốt cho CLB Hà Nội.

Hùng Dũng được xem là một cầu thủ khá ham học và trong thời gian nghỉ dịch COVID-19, tiền vệ CLB Hà Nội đang trau dồi vốn tiếng Anh của mình.  Từ đó rất nhiều suy đoán được đưa ra rằng chủ nhân Quả bóng vàng 2019 có thể đang tính tới việc "nối gót" người đàn em Văn Hậu ra nước ngoài thi đấu. 

Nói về điều này, Hùng Dũng cho biết bản thân cũng mong muốn thử sức ở môi trường bóng đá nước ngoài nếu có cơ hội song cũng khẳng định việc học ngoại ngữ là để tiếp cận bóng đá thế giới cũng như giao tiếp với các "ngoại binh" ở đội bóng.

Hùng Dũng khẳng định CLB Hà Nội đặt quyết tâm đạt thành tích cao ở Cup Quốc gia. 

Về trận đấu Đồng Tháp vào ngày 31/5 sắp tới, Hùng Dũng cho biết đây là một trận đấu knock-out và không có cơ hội sửa sai, tất cả toàn đội Hà Nội đang đặt mục tiêu rất cao tại Cup Quốc gia năm nay.

Bình - Ngọc