Danh hiệu đầu tiên được trao trong gala trao giải tối 26/5 là danh hiệu "Nữ cầu thủ trẻ xuất sắc nhất" và "Nam cầu thủ trẻ xuất sắc nhất". 

Ảnh: CTV.

Tại hạng mục giành cho nữ, chiến thắng thuộc về  Nguyễn Thị Tuyết Ngân của CLB TP HCM còn tại hạng mục cho nam đã không có bất ngờ nào khi cái tên được xướng lên là Đoàn Văn Hậu. Cầu thủ đang khoác áo CLB Heerenveen không về nước nên bố mẹ Hậu đã lên nhận thay.

HLV Park Hang-seo và Chủ nhân Quả bóng vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng. Ảnh: CTV.
Từ trái qua phải: Trọng Hoàng (Quả bóng đồng), Hùng Dũng(Quả bóng vàng), Quang Hải (Quả bóng bạc). Ảnh: VNE.

Ngay sau đó là hạng mục giành cho môn fustal trong đó danh hiệu Quả bóng đồng, bạc, vàng futsal lần lượt thuộc về Phạm Đức Hòa (Thái Sơn Nam), Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam) và Trần Văn Vũ (CLB Thái Sơn Nam).

Với thành tích giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên giành được thâu tóm 2 huy chương vàng môn bóng đá ở SEA Games 30, HLV Park Hang Seo vs HLV Mai Đức Chung nhận giải thưởng cống hiến vì những đóng góp to lớn vào thành công của bóng đá Việt Nam trong năm qua.

Huỳnh Như (phải) đoạt Quả bóng vàng 2019. Ảnh: CTV.

Tiếp ngay sau đó là hạng mục cho bóng đá nữ với 3 danh hiệu gồm Qủa bóng vàng, Quả bóng bạc và Quả bóng đồng. Trong đó  Quả Bóng bạc giành cho Chương Thị Kiều và Quả Bóng đồng cho Nguyễn Thị Tuyết Dung. 

Bất ngờ nhất là ở cái tên của danh hiệu Quả bóng vàng khi tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như đã vượt qua Chương Thị Kiều và Nguyễn Thị Tuyết Dung để trở thành cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm 2019.

Bố mẹ Đoàn Văn Hậu lên nhận thay con trai giải thưởng cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất. Ảnh: CTV.

Hạng mục được mong chờ nhất của gala trao giải năm nay là danh hiệu Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2019 (Quả bóng vàng 2019) với 5 đề cử trong đó 4 người thuộc về CLB Hà Nội (Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Quyết, Văn Hậu). Khi Nguyễn Trọng Hoàng được tuyên bố là chủ nhân Quả bóng đồng năm 2019 thì cuộc đua còn lại chỉ còn những đại diện của đội bóng Thủ đô.

HLV Mai Đức Chung và HLV Park Hang-seo nhận giải cống hiến. Ảnh: CTV.

Danh hiệu Quả bóng bạc được ca sĩ Ngọc Sơn và cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn công bố là Nguyễn Quang Hải. Cầu thủ quê Đông Anh từng giành được Quả bóng vàng năm 2018 nhưng lần này "Hải con" phải nhường danh hiệu đó cho người đồng đội của mình ở CLB Hà Nội. Và người đồng đội ấy chính là Đỗ Hùng Dũng.

Giải thưởng cho hạng mục fustal. Ảnh: CTV.

Tiền vệ của CLB Hà Nội được đích thân HLV Park Hang-seo trao danh hiệu. Giải thưởng này được xem là xứng đáng với những gì Hùng Dũng đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong năm 2019 đặc biệt là ở trận chung kết SEA Games 30.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT ông Vương Bích Thắng bắt tay HLV Park Hang-seo trước thềm gala trao giải Quả bóng vàng 2019. Ảnh: CTV.
Quang Hải tại gala trao giải. Ảnh: CTV.
Nguyễn Bình