HLV Park Hang-seo tới Dubai để làm gì?

Thứ Sáu, 15/10/2021, 14:32

Sau trận đấu với Oman, vị chiến lược gia người Hàn Quốc tạm chia tay ĐTQG Việt Nam để tới UAE tiếp quản ĐT U23 Việt Nam, hiện đang đóng quân tập huấn ở Dubai để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

Trong thời gian vừa qua, do bận dẫn dắt ĐT Việt Nam thi đấu Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 nên HLV trưởng Park Hang-seo đã giao cho Trợ lý Kim Han-yoon phối hợp với các thành viên trong BHL triển khai giáo án tập luyện tại ĐT U23 Việt Nam. Chính bởi vậy, trong ngày đầu tiên trở lại (tối 14/10 tức rạng sáng 15/10 giờ Việt Nam) tiếp quản ĐT U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo hầu như chỉ đứng ngoài quan sát một cách kỹ lưỡng buổi tập.

HLV Park Hang-seo tới Dubai để làm gì -0
Các cầu thủ U23 Việt Nam hứng khởi tập luyện trong ngày đón HLV Park Hang-seo trở lại. Ảnh: VFF.

Ông  thày người Hàn chỉ vào sân trong những tình huống thật sự cần thiết để thị phạm, sửa lỗi cho các cầu thủ. Với góc nhìn của người quan sát, HLV trưởng Park Hang-seo sẽ có đánh giá rõ hơn về sự chuyển biến của ĐT U23 Việt Nam sau một tuần tập huấn tại Dubai, từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp cho giai đoạn chuẩn bị quan trọng trước thềm Vòng loại U23 châu Á 2022.

Trong đợt hội quân lần này, ĐT U23 Việt Nam còn có 3 cầu thủ thuộc lứa U22 nhưng được đôn lên khoác áo ĐT Việt Nam tham dự Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 là thủ môn Nguyễn Văn Toản, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh. Với sự góp mặt trở lại của 3 cầu thủ nói trên, quân số của ĐT U23 Việt Nam nâng lên thành 26 cầu thủ.

Theo kế hoạch, vào ngày 17/10 tới, ĐT U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế gặp ĐT U23 Kyrgystan. Đây cũng là trận đấu giao hữu quốc tế thứ hai của ĐT U23 Việt Nam trong đợt tập huấn tại UAE, đồng thời cũng là trận đấu mang tính tổng duyệt về lực lượng, lối chơi trước khi chốt lại danh sách xuống còn 23 cầu thủ.

Hậu vệ Đặng Văn Tới cho biết, trong suốt thời gian vừa qua, ĐT U23 Việt Nam đã được LĐBĐVN tạo những điều kiện rất tốt, giúp toàn đội có chuẩn bị thuận lợi cho Vòng loại U23 châu Á. Khi được đón HLV trưởng Park Hang-seo trở lại dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam, toàn đội rất vui mừng và hào hứng. Tuy vậy, ngay cả khi không có HLV trưởng Park Hang-seo, toàn đội cũng hết sức tập trung tập luyện để hướng tới Vòng loain U23 châu Á với phong độ cao nhất.

HLV Park Hang-seo tới Dubai để làm gì -0
Hậu vệ Đặng Văn Tới.

“Trong trận giao hữu với U23 Kygyzstan vào ngày 17/10 tới, chúng tôi sẽ phải nỗ lực thể hiện mình vì đây là cơ hội cuối cùng trước khi đội chốt danh sách. Khi tham dự vòng loại U23 châu Á, toàn đội sẽ cố gắng hết mình vì lá cờ Tổ quốc trên ngực áo, phấn đấu giành chiến thắng để góp mặt tại Vòng chung kết”, Văn Tới cho biết.

HLV Park Hang-seo tới Dubai để làm gì -0
Hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh bắt nhịp trở lại với các đồng đội tại U23 Việt Nam.Ảnh: VFF.
HLV Park Hang-seo tới Dubai để làm gì -0
Thủ môn Văn Toản được HLV thủ môn Kim Hyun-tae hướng dẫn các bài tập riêng.Ảnh: VFF.
HLV Park Hang-seo tới Dubai để làm gì -0
HLV Park Hang-seo đứng ngoài quan sát kỹ lưỡng buổi tập. Ông muốn đánh giá đánh giá rõ hơn về sự tiến bộ của các cầu thủ. Ảnh: VFF.
HLV Park Hang-seo tới Dubai để làm gì -0
HLV Park Hang-seo chỉ vào sân thị phạm trong những tình huống thật sự cần thiết.Ảnh: VFF.
HLV Park Hang-seo tới Dubai để làm gì -0
Theo kế hoạch, vào ngày 17/10 tới, ĐT U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế gặp ĐT U23 Kyrgystan. Ảnh: VFF.
HLV Park Hang-seo tới Dubai để làm gì -0
Sau trận đấu trên, HLV Park Hang-seo có thể chốt danh sách 23 tuyển thủ cho trận đấu gặp ĐT U23 Myanmar. Ảnh: VFF.
Nguyễn Bình
.
.
.