HLV Park Hang-seo thừa nhận sai sót trong trận đấu với Trung Quốc

07:00 08/10/2021

Tại cuôc họp báo sau trận đấu với tuyển Trung Quốc vào rạng sáng 8/10, HLV Park Hang-seo thừa nhận việc thay hậu vệ vội vàng đã khiến đội nhà thua cuộc.

vff-5.jpg -0
HLV Park Hang-seo. Ảnh: VFF.

Ở phút 71, HLV Park Hang Seo đưa hậu vệ Hồ Tấn Tài và trung vệ Nguyễn Thanh Bình vào sân. Nếu như Tấn Tài để lại dấu ấn với bàn thắng rút ngắn cách biệt xuống còn 1-2 thì Thanh Bình mắc lỗi ở 2 trong 3 bàn thua của đội tuyển Việt Nam. 

Khi được hỏi về lý do thay người, ông Park nói: “Sai sót của cầu thủ là lỗi trách nhiệm của HLV, của người sử dụng cầu thủ. Tôi không thể chia sẻ gì vào lúc này. Các cầu thủ có sai sót mới trưởng thành được. Tôi nói lại rằng sai sót của cầu thủ là lỗi của HLV thay đổi người”.

Cần biết rằng trong thành phần đội tuyển Việt Nam vẫn còn đó một Bùi Hoàng Việt Anh. Nếu xét về số lần ra sân ở V.league thì cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC vượt trội hơn Thanh Bình. Còn nếu tính về lợi thế thể hình Việt Anh sở hữu chiều cao 1m86 so với 1m8 của Thanh Bình nên quyết định của HLV Park Hang-seo tạo ra khá nhiều thắc mắc.

vff_2069.jpg -0
Tuyển Việt Nam (áo trắng) chơi đầy nỗ lực trước Trung Quốc trong 10 phút cuối trận nhưng để thua ở phút bù giờ. Ảnh: VFF.

 “ĐT Việt Nam đã thua 2-3 trước Trung Quốc, đặc biệt là thua một bàn ở phút bù giờ. Như chúng ta đã biết, đội tuyển hôm nay thi đấu tốt, không từ bỏ dù bị dẫn trước 2 bàn. Thế nhưng, chúng tôi cũng thấy hơi tiếc. Có lẽ, tôi đã thay vị trí hậu vệ vội quá. Đó là lỗi của tôi”. HLV Park Hang-seo cảm thấy tiếc nuối khi ĐT Việt Nam thua sát nút 2-3 trước Trung Quốc, HLV Park Hang-seo cho biết.

Vào ngày 12/10, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ 4 gặp Oman. Ngay sau trận đấu Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Lê Khánh Hải đã gửi lời động viên tới đội tuyển Việt Nam về những nỗ lực mà toàn đội đã thể hiện trong trận đấu. Chủ tịch Lê Khánh Hải cùng lãnh đạo VFF đã gửi lời  chúc sức khoẻ  toàn đội, mong toàn đội tiếp tục tập trung thi đấu tốt trận gặp Oman, ngày 12/10/2021 sắp tới.

Nguyễn Bình