VĐV Ngần Ngọc Nghĩa giành trọn bộ HCV tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018

14:29 30/11/2018
Vận động viên Ngần Ngọc Nghĩa của đoàn CAND đã giành HCV nội dung 200m nam vào sáng 30-11 tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII – 2018, diễn ra tại Hà Nội. Như vậy, cùng với Lê Tú Chinh của TP Hồ Chí Minh, Ngần Ngọc Nghĩa đã giành 3 HCV trên đường chạy ngắn tại Đại hội kỳ này.


Nội dung 200m nam tiếp tục có sự góp mặt của nhiều vận động viên hàng đầu Việt Nam trong đó có Lê Trọng Hinh, Lương Văn Thao (Thanh Hóa), Nguyễn Văn Châu (Bình Dương) và đương nhiên là cả Ngần Ngọc Nghĩa. Ở vòng loại, Ngần Ngọc Nghĩa về đầu ở lượt thi đấu thứ hai với thành tích 22 giây 15, trong khi xếp nhì là Lương Văn Thao (Thanh Hóa, 22 giây 24).

Đến lượt thi chung kết, Ngần Ngọc Nghĩa vẫn chứng tỏ được phong độ tốt của mình để đạt thành tích 21 giây 29, qua đó xuất sắc giành HVC, hơn người về nhì là Lương Văn Thao tới 19% giây. Xếp thứ Ba là Nguyễn Văn Châu trong khi Lê Trọng Hinh xếp hạng tư.

Ngần Ngọc Nghĩa (thứ tư từ trái sang) thi đấu xuất sắc ở Đại hội kỳ này.

Cũng trên đường chạy 200m nữ, Lê Tú Chinh (TP Hồ Chí Minh) cũng lên ngôi vô địch để giành tấm HCV thứ 3 tại Đại hội như Ngần Ngọc Nghĩa.

Sự tỏa sáng của Ngần Ngọc Nghĩa đã giúp điền kinh CAND có một kỳ Đại hội thực sự thành công. Ngần Ngọc Nghĩa giành 2 HCV cá nhân và 1 HCV đồng đội trên đường chạy ngắn để trở thành vận động viên nước rút số 1 Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Với việc giành 3 HCV, điền kinh CAND đang xếp thứ 6 trên bảng tổng sắp toàn đoàn môn điền kinh. Còn trên bảng xếp hạng toàn đoàn, đoàn CAND đã lần đầu tiên vào nhóm 10 đoàn dẫn đầu khi xếp thứ 10 với 8 HCV, 2 HCB, 11 HCĐ.

Minh Khuê
.
.
.