Cầu thủ Bayern tái hiện hình ảnh KaKa sau khi giành cup Champions League

05:56 24/08/2020
Sau khi cùng đồng đội giành chiến thắng trong trận chung kết Champions League, David Alaba đã có hành động tái hiện lại hình ảnh của chân sút Kaka năm nào.


Bên cạnh chiếc Cup tai voi, cầu thủ sinh năm 1992 mặc một chiếc áo màu trắng với dòng chữ "sức mạnh của tôi nằm ở chúa". Đó là hình ảnh từng xuất hiện ở một trận chung kết Champions League cách đây 13 năm khi AC Milan đánh bại Liverpool, chân sút  Kaka cũng quỳ dưới sân với chiếc áo mang dòng chữ "con thuộc về Chúa".

Tuy nhiên khác với cựu cầu thủ người Brazil, David Alaba còn thực hiện động tác đó với một ý nghĩa khác nữa. Cầu thủ này thực hiện động tác quỳ gối trong khi mặt sau của chiếc áo mang theo dòng chữ "Mạng sống người da đen cũng đáng giá". Đây là thông điệp được rất nhiều người biểu tình chống phân biệt chủng tộc trên thế giới đặc biệt là ở Mỹ sử dụng sau vụ một người da đen tử vong vì bị cảnh sát da trắng quỳ vào cổ.

David Alaba với hành động phản đối nạn phân biệt chủng tộc sau khi vô địch Champions League

David Alaba có chức vô địch Champions League đầu tiên trong sự nghiệp. Cả mùa bóng này cầu thủ sinh năm 1992 đã chơi khá tốt tuy nhiên anh cũng vẫn để lại nhưng sai lầm đáng tiếc. Như trong trận gặp Barca, anh có một bàn phản lưới nhà hay trong trận chung kết này, cầu thủ trẻ của Bayern cũng mắc sai lầm chuyền hỏng ngay trong vòng cấm, Mbappe thoải mái dứt điểm nhưng lại quá hiền để cho Neuer cản phá.

Pha quỳ gối huyền thoại của Kaka năm 2007.
Nguyễn Bình