Phản công U23 Uzbekistan như thế nào là do cái “mẹo” của ông Park Hang-seo

11:49 27/01/2018

Chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế phân tích với phóng viên Báo điện tử CAND về đối thủ U23 Uzbekistan trước thềm trận chung kết gặp U23 Việt Nam (diễn ra vào lúc 15h ngày 27-1).

“Cảm giác của tôi ở trận đấu này là chúng ta vẫn phải phòng ngự và phản công. Như đá với các đội khác, khi họ thắng được mình, bao giờ họ cũng có những độ chùng nhất định. Tức là họ đá sân họ để họ giữ tỉ số đó, họ cứ từ từ họ làm tiếp. Đó là thời cơ để mình xông lên và hi vọng thành công.

Có những trận mình phòng ngự sâu nhưng cũng có những trận mình phòng ngự từ ngay trên sân của họ. Có những trận mình hòa rồi thì mình lợi dụng tràn qua sân họ để tấn công gỡ. Tức là có những tình huống phản công hay tổ chức tấn công.

Chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế (ảnh Dân Việt).

Nhưng U23 Uzbekistan có một đặc điểm là đội bóng lấy tấn công để thay cho phòng ngự. Tức là họ luôn luôn tìm cách tấn công. Ngay kể cả gặp Nhật Bản và Hàn Quốc, họ cũng chủ động tấn công liên tục và áp sát toàn sân ngay từ đầu. Nhưng họ cũng có độ chùng nhất định.

Điều quan trọng nữa phải tính đến đó là yếu tố may rủi. Nói một cách sòng phẳng thì chúng ta vẫn là đội yếu hơn người ta. Nhưng tôi tin là tinh thần rất tốt của các em ở thời điểm hiện tại sẽ đủ sức để chiến đấu. Chuyện lạ mà rơi vào đá luân lưu thì chưa biết chừng. Trong tình huống ấy thì tôi tin vào khả năng chiến thắng của chúng ta là rất cao.

Nhưng làm thế nào mình cầm cự để được đá luân lưu với họ? Chúng ta cần chuẩn bị nhân sự để chờ thời cơ đến, chúng ta phản công. Còn phản công như thế nào thì đấy là do cái mẹo, cái khả năng của ông Park Hang-seo, chứ người ngoài nhìn vào thì rất khó để nói rằng chúng ta có cách nào để đá trước một đội có đẳng cấp khá cao như U23 Uzbekistan”.

Vũ Cảnh (ghi)