Messi chấn thương "buộc" Barca phải móc hầu bao chi đậm

10:41 28/08/2019
Barca sẵn sàng chi đậm cho thương vụ Neymar trong bối cảnh chấn thương tiền đạo chủ lực Lionel Messi vẫn chưa có nhiều tín hiệu tích cực.

Cụ thể theo Sport Mail ngày 28-8 cho biết, các nhà đương kim vô địch La Liga có thể chỉ tới 153 triệu bảng cũng như "gán" thêm cầu thủ cho Paris Saint-Germain để đổi lấy chân sút người Brazil.

Chủ tịch Barcelona Josep Bartomeu đang có những hành động quyết liệt nhằm đưa Neymar trở lại NouCamp.
Sport Mail dẫn nguồn tin từ Tây Ban Nha cho biết một phái đoàn của Barcelona Giám đốc bóng đá Eric Abidal cùng với Tổng giám đốc Javier Bordas đã tới Paris chiều 27-8 để đàm phán cùng hai người đồng cấp bên PSG là Leonardo và Jean-Claude Blanc.

Đề nghị cụ thể của Barca cũng như nội dung cuộc thương thảo hiện vẫn được giữ kín song Sport Mail cho biết rằng, đội chủ sân NouCamp đề nghị trả một khoản tiền lên tới 153 triệu bảng và kèm theo một số cầu thủ (trong số này có Ousmane Dembele). Khoản tiền trên sẽ được chi làm hai đợt. Một thành viên cao cấp của Barcelona xác nhận với báo chí Tây Ban Nha là họ và PSG đã tiến tới rất gần thỏa thuận.

Neymar gia nhập PSG từ Barca vào mùa hè năm 2017 với mức giá chuyển nhượng kỷ lục 200 triệu bảng. Tuy nhiên cầu thủ 27 tuổi đã công khai bày tỏ ý định ra đi đặc biệt vào mùa hè này. Thậm chí chân sút người Brazil còn tuyên bố không muốn chơi cho PSG thêm một trận nào nữa. Và trong trận khai màn mùa giải mới Neymar cũng không xuất hiện trong màu áo PSG.

Neymar đang rất mong muốn rời PSG.

Nếu các cuộc đàm phán của Barca và PSG đạt được kết quả thì đây sẽ làm bom tấn lớn nhất trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019. Bản hợp đồng này sẽ vượt qua tổng mức chi phí của hàng loạt các CLB lớn khác trong hè này như Man Utd, Liverpool..

Giới thể thao châu Âu cho rằng sở dĩ Barca dám "móc hầu bao chi đậm" đến thế cho vụ Neymar là bởi tiền đạo chủ lực Messi. M10 hiện đang chấn thương và Barca cần có thêm tiền đạo. Đồng thời bản thân Messi được cho cũng thúc ép ban lãnh đạo Barca mua lại cho bằng được người đồng đội cũ.

Ngoài Barca, đại kình kịch Real cũng có những động thái rất quyết liệt nhằm giành được cầu thủ này. Tuy nhiên khác với Barca, Real chỉ muốn "mượn" chân sút người Brazil kèm theo điều khoản mua đứt.

B.N