Đánh bại Nadal, Djokovic vô địch Australia mở rộng 2019

18:22 27/01/2019
Tay vợt người Serbia có chiến thắng tuyệt đối 3 set với tỷ số là 6-3, 6-2 và 6-3 qua đó vô địch Australia mở rộng 2019.

Trận chung kết giữa tay vợt hạt giống 1 của giải và Rafael Nadal, đối thủ được chính Djokovic thừa nhận là lớn nhất trong sự nghiệp được coi là tâm điểm của thể thao thế giới trong ngày hôm nay (27-1). Theo thống kê Với Djokovic, đây trận chung kết thứ 7 của anh ở Australian Open, còn Nadal là lần thứ 5.

Tại giải lần này, Nadal tiến vào trận chung kết với một cách vô cùng hoành tráng khi chưa để thua set nào. Đối thủ của "Bò tót" Djokovic đã thất bại 1 set trước D.Shapovalov và 1 set trước  Medvedev ở vòng 4.

Djokovic vô địch Australia Mở rộng 2019 sau khi dễ dàng đánh bại Nadal. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên cuộc đọ sức của hai tay vợt hàng đầu thế giới hiện nay lại không diễn ra gay cấn như tưởng tượng. Nadal bất ngờ xuống phong độ một cách khó hiểu, khả năng phòng ngự cuối sân của tay vợt người Tây Ban Nha không được tốt như thường ngày.

Nadal nhập cuộc khá chậm chạp - anh liên tục xử lý lỗi, tạo điều kiện cho Djokovic liên tục giành điểm winner, thậm chí mất break ngay game cầm giao bóng đầu tiên (game 2). Tay vợt người Tây Ban Nha có  break point (8 lần) tuy nhiên chỉ cứu thành công ba điểm

Bên kia  mảnh lưới  Djokovic lại tỏ ra quá mạnh, tay vợt người Serbia tận dụng triệt để những game cầm giao bóng của mình (thắng trắng 4/5 game cầm giao bóng) để khép lại set 1 bằng chiến thắng cách biệt 6-3.

Sang set 2, Bò tót tiếp tục thể hiện một bộ mặt bạc nhược khi để đối thủ bẻ 2 break liên tiếp ở các game thứ 5 và game thứ 7 giúp cho Djokovic có chiến thắng dễ dàng 6-2. Tại Set 3 quyết định, Nadal vẫn không thể cải thiện được tình hình khi để mất break ở các game thứ 3 và game thứ 9 chấp nhận thất bại 6-3.

Với chiến thắng này Nole gia tăng số lần thắng trong cuộc cạnh tranh với Nadal. Tay vợt người Serbia đã có 28 chiến thắng trong 53 lần gặp nhau đồng thời chức vô địch đầu năm này cũng là bước đà rất lớn cho Djokovic trong hành trình bảo vệ ngôi vị số 1 thế giới.

B.N.