Có thật Mourinho không quan tâm tới...Pep?

14:37 01/06/2016
Thực tế thì thời còn hành nghề ở Tây Ban Nha, Mourinho và Pep Guardiola đã là đối thủ cứng cựa của nhau, và người ta hơn một lần chứng kiến việc người này bóng gió, xỏ xiên đội bóng của người kia và ngược lại...


Khi Mourinho chính thức về cầm quân M.U, và trước đó thông tin Pep Guardiola về cầm quân Man City đã được công bố thì điều mà báo giới Anh "xoáy" nhiều nhất chính là cuộc chiến tay đôi giữa hai ông thầy tài năng này. Thực tế thì thời còn hành nghề ở Tây Ban Nha, Mourinho và Pep Guardiola đã là đối thủ cứng cựa của nhau, và người ta hơn một lần chứng kiến việc người này bóng gió, xỏ xiên đội bóng của người kia và ngược lại.

Mourinho và Pep Guardiola từ lâu luôn là đối thủ của nhau.

Sau một vài lần từ chối, rốt cuộc hôm qua, Người đặc biệt cũng chính thức nói về mối quan hệ này, nhưng lại là một chiều hướng khác: "Thật phí phạm thời gian nếu cứ phải nghĩ đến một ai đó. Kinh nghiệm mách bảo tôi rằng, nếu tôi nghĩ đến Pep và ngược lại, Pep cũng nghĩ đến tôi thì chức vô địch giải Ngoại hạng Anh mùa tới nhiều khả năng sẽ thuộc về một người khác, ngoài hai chúng tôi". Câu hỏi đặt ra: Có thể sự Mourinho đang nghĩ như mình nói?

Thật khó trả lời, nhưng có cảm giác như sau một mùa giải thất bại cay đắng với Chelsea, chính Mourinho cũng đã nhận ra được nhiều bài học ứng xử xương máu, và vì thế chăng mà từ mùa giải tới ông sẽ đưa ra những phát ngôn mang tính ôn hoà hơn? Nếu đúng thế, có lẽ chỉ là những phát ngôn ôn hoà thôi, còn thực sự trong lòng, từ lâu Mourinho đã rất xa lạ và tương phản với những người mang dòng máu ôn hoà.

Tuấn Thành