Chủ CLB Leicester City có thể đã gặp nạn trong vụ rơi trực thăng

19:10 28/10/2018

Chủ tịch CLB bóng đá Leicester City của Anh, Vichai Srivaddhanaprabha, một tỷ phú người Thái Lan, cùng với năm người khác ở trên trực thăng khi nó gặp tai nạn, rơi và bùng cháy hôm 27-10.

Chân dung ông Vichai. Ảnh Getty Images.
Trên máy bay còn có hai con gái của ông Vichai, hai phi công và một người khác hiện danh tính vẫn chưa được công bố, Reuters trích dẫn nguồn tin cho biết.

Hiện vẫn chưa có chi tiết được xác nhận về việc liệu những người trên máy bay có sống sót hay không, nguồn tin này cho biết.

Ông Vichai, cha của 4 người con và là người đồng sáng lập công ty khổng lồ King Power International. Ông là chủ tịch và cũng là người có công lớn trong việc vực dậy đội bóng Leicester City.

Thông tin về tai nạn đã gây chấn động làng bóng đá và đặc biệt là đội bóng cũng như người hâm mộ Leicester City.

Ông Srivaddhanaprabha sinh ngày 4-4-1958 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Vị tỉ phú này được sinh ra trong 1 gia đình người Thái lai Trung Quốc. Vợ ông là Aimon Srivaddhanaprabh và có 4 người con Voramas, Apichet, Arunroong và Aiyawatt (đang là phó chủ tịch Leicester).

Cả nhà được vua Thái Lan trao họ mới ''Srivaddhanaprabha'' vào năm 2013. Họ này mang nghĩa ''ánh sáng của người tiên phong'', tước hiệu nhằm vinh danh gia đình tập đoàn King Power vì những dự án doanh nghiệp và trách nhiệp xã hội họ thực hiện, bao gồm cho giáo dục và y tế trẻ em.

Ông từng gây tranh cãi khi tiếp quản Leicester, thậm chí có người nói rằng "gã này thật điên khi tuyên bố sẽ đưa Leicester thành thế lực thách thức những tên tuổi lớn".

Tuy nhiên, ông Vichai biến điều tưởng như không thể thành có thể. Leicester đứng trên đỉnh nước Anh, tạo ra câu chuyện kỳ diệu và có sức lan tỏa lớn đến thế giới.

Nhờ ông, câu chuyện thần tiên của Leicester City trở thành hiện thực. Ông không chỉ là người cha, vị cứu tinh mà còn là “tác giả” của câu chuyện thần tiên đó. Cả đội bóng và những người hâm mộ Leicester City đã chung tay cầu nguyện cho vị Chủ tịch đội bóng.

Duy Tiến