Toyota tiếp tục triệu hồi 19.330 xe

Thứ Tư, 07/02/2024, 10:05

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (UBCTQG), Bộ Công Thương tiếp tục thông tin về chương trình triệu hồi “Siết lại đai ốc giảm chấn trước trên các dòng xe Veloz, Avanza và Yaris Cross nhập khẩu” của Công ty ô tô Toyota Việt Nam.

Chương trình triệu hồi để siết lại đai ốc giảm chấn trước trên các dòng xe Toyota Veloz, Avanza sản xuất từ ngày 6/1/2022 đến ngày 28/10/2022 và Yaris Cross sản xuất từ ngày 2/6/2023 đến ngày 30/8/2023 do Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) nhập khẩu và phân phối chính thức theo chương trình triệu hồi của hãng Toyota có số hiệu 23SD-141.

Cụ thể, giảm chấn trước của các xe trong dải ảnh hưởng sử dụng đai ốc để lắp lên xe. Do vấn đề thiết kế, lực siết đai ốc giảm chấn có thể không đủ. Trong quá trình sử dụng xe, đai ốc giảm chấn có thể bị lỏng, gây ra tiếng kêu bất thường.

Trong trường hợp xấu nhất, đai ốc giảm chấn có thể bị rơi ra, khiến cho xe thiếu ổn định trong quá trình sử dụng xe. Nguyên nhân của hiện tượng này là do lực siết theo thiết kế của đai ốc giảm chấn trước không đủ. Đai ốc giảm chấn trước có thể bị lỏng ra trong quá trình sử dụng xe.

Toyota tiếp tục triệu hồi 19.330 xe -0
Toyota triệu hồi để siết lại đai ốc giảm chấn trước trên các dòng xe Veloz, Avanza và Yaris Cross nhập khẩu.

Công ty ô tô Toyota Việt Nam triệu hồi để kiểm tra tình trạng của đai ốc giảm chấn phía trên. Nếu đai ốc giảm chấn phía trên vẫn còn: Siết lại đai ốc giảm chấn với lực siết tiêu chuẩn mới. Nếu đai ốc giảm chấn phía trên bị mất: Đánh giá hư hỏng của bước ren thanh giảm chấn. Trường hợp không hư hỏng: Siết đai ốc giảm chấn với lực siết tiêu chuẩn mới.

Trường hợp bị hư hỏng: Thay thế phụ tùng mới, sau đó siết đai ốc giảm chấn với lực siết tiêu chuẩn mới.

Số lượng xe đã bán ra thị trường là 19.330 xe. Tất cả các xe này sẽ được sửa chữa miễn phí theo chương trình công bố. Thời gian dự kiến kết thúc chương trình là 19/1/2027.

UBCTQG khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý Toyota trên toàn quốc để được sửa chữa hoàn toàn miễn phí.

Với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, Công ty ô tô Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành sửa chữa miễn phí cho khách hàng.

Trường hợp người tiêu dùng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình này không, người tiêu dùng có thể liên hệ tới Toyota Việt Nam và các đại lý Toyota trên toàn quốc để được hỗ trợ.

Lưu Hiệp
.
.
.