Toyota triệu hồi loạt xe Veloz và Avanza

Thứ Hai, 05/02/2024, 16:02

Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vừa thông tin về chương trình triệu hồi “Siết lại đai ốc giảm chấn trước trên các dòng xe Veloz và Avanza do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) sản xuất, lắp ráp”.

Theo đó, chương trình triệu hồi để siết lại đai ốc giảm chấn trước trên dòng xe Toyota Veloz và Avanza sản xuất từ ngày 14/11/2022 đến ngày 14/8/2023 do TMV sản xuất, lắp ráp và phân phối chính thức theo chương trình triệu hồi của hãng Toyota có số hiệu 23SD-141.

Giảm chấn trước của các xe trong dải ảnh hưởng sử dụng đai ốc để lắp lên xe. Do vấn đề thiết kế, lực siết đai ốc giảm chấn có thể không đủ. Trong quá trình sử dụng xe, đai ốc giảm chấn có thể bị lỏng, gây ra tiếng kêu bất thường. Trong trường hợp xấu nhất, đai ốc giảm chấn có thể bị rơi ra, khiến cho xe thiếu ổn định trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do lực siết theo thiết kế của đai ốc giảm chấn trước không đủ. Đai ốc giảm chấn trước có thể bị lỏng ra trong quá trình sử dụng xe.

Toyota triệu hồi loạt xe Veloz và Avanza -0
Toyota triệu hồi các xe để kiểm tra tình trạng của đai ốc giảm chấn phía trên.

Toyota triệu hồi các xe để kiểm tra tình trạng của đai ốc giảm chấn phía trên. Nếu đai ốc giảm chấn phía trên vẫn còn, siết lại đai ốc giảm chấn với lực siết tiêu chuẩn mới. Nếu đai ốc giảm chấn phía trên bị mất, đánh giá hư hỏng của bước ren thanh giảm chấn.

Trường hợp không hư hỏng: Siết đai ốc giảm chấn với lực siết tiêu chuẩn mới; trường hợp bị hư hỏng: Thay thế phụ tùng mới, sau đó siết đai ốc giảm chấn với lực siết tiêu chuẩn mới.

Theo Toyota, số lượng xe đã bán ra thị trường Việt Nam là 6.641 xe. Tất cả các xe này sẽ được sửa chữa miễn phí theo chương trình công bố.

Thời gian sửa chữa dự kiến từ 30 phút đến 2,5 tiếng. Thời gian kết thúc chương trình là ngày 19/1/2027.

Chi phí sửa chữa cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

Ủy ban cạnh tranh quốc gia khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý Toyota trên toàn quốc để được sửa chữa hoàn toàn miễn phí.

Với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota sẽ tiến hành sửa chữa miễn phí cho người tiêu dùng.

Trường hợp người tiêu dùng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình này không, người tiêu dùng có thể liên hệ tới Toyota Việt Nam và các đại lý Toyota trên toàn quốc để được hỗ trợ.

Trân Trân
.
.
.