Hơn 300 chiếc xe Toyota Veloz bị lỗi kỹ thuật, phải triệu hồi

Thứ Sáu, 13/01/2023, 10:23

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD- Bộ Công Thương) vừa thông báo về chương trình triệu hồi xe ô tô Toyota Veloz của Công ty ô tô Toyota Việt Nam.

Toyota Việt Nam cho biết, đồng hồ táp-lô là một phụ tùng lắp đặt trên xe, có chức năng hiển thị các thông tin trong quá trình lái xe như: tốc độ xe, mức nhiên liệu, các cảnh báo, tin nhắn… Trên đồng hồ táp-lô của các xe bị ảnh hưởng, vật liệu hàn có thể được điền không chính xác ở một số chân cực của bản mạch in (PCB), nơi lắp đặt mạch tích hợp (IC) của mạch nguồn.

Hơn 300 chiếc xe Toyota Veloz bị lỗi kỹ thuật, phải triệu hồi -0
Tổng cộng có 306 xe bị triệu hồi.

Việc lái xe trong điều kiện không có các thông tin hiển thị trên đồng hồ táp-lô có thể gây bất tiện, ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình lái xe. Nguyên nhân của tình trạng này được xác định là do việc vật liệu hàn bị thiếu ở một số chân cực trên bảng mạch.

Các xe bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 11/4/2022 đến ngày 18/4/2022 do Công ty ô tô Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính thức. Theo Toyota Việt Nam, tổng cộng có 306 xe bị triệu hồi.

Do đó, người dùng đang sở hữu các xe nêu trên cần nhanh chóng mang xe đến đại lý của Toyota để được bảo dưỡng, sửa chữa miễn phí nhằm đảm bảo an toàn.

Lưu Hiệp
.
.
.