Xe ô tô điện Trung Quốc sẽ đổ bộ Mỹ, giá không hề rẻ

16:49 21/12/2018
Được đánh giá là mẫu xe thể thao điện hết sức tân tiến của Trung Quốc, Qiantu K50 phiên bản mới là kết quả của sự hợp tác chế tạo ngay trên đất Mỹ. Mẫu xe điện tân tiến này được hứa hẹn sẽ bán ra thị trường trong năm 2020.


Sau khi ra mắt ở thị trường quê nhà Trung Quốc, mới đây thương hiệu Qiantu Motors đã thông báo kế hoạch kết hợp với Mullen Technologies ở California để bắt đầu chế tạo xe ôtô điện Qiantu K50 tại Mỹ.

Trong thông báo chính thức, hai công ty hé lộ dự định thay đổi K50 để đạt tiêu chuẩn Mỹ và sau đó bắt đầu bán xe ở Bắc Mỹ. Thời gian ra mắt được ấn định cho năm 2020, và nếu mọi thứ thuận lợi theo đúng kế hoạch, Qiantu K50 sẽ một trong số ít vài mẫu coupe điện có mặt trên thị trường.

Qiantu Motors sẽ kết hợp với Mullen Technologies để chế tạo xe ôtô điện Qiantu K50 tại Mỹ.

Trước mắt vẫn có rất ít thông tin về mẫu xe thông số Mỹ, nhưng Mullen hé lộ nó sẽ có một bộ khung nhôm, “bao kín thân vỏ bằng sợi carbon” và một hệ truyền động điện sản sinh 402 mã lực. Người mua cũng có thể mong đợi cự li di chuyển là khoảng 380 km trên một lần sạc.

Sự khác biệt giữa bản Mỹ và bản Trung Quốc là tương đối rõ ràng vào lúc này, bởi K50 thông số Trung Quốc có một cụm pin 78 kWh cung cấp năng lượng cho hai mô-tơ điện có công suất tổng hợp 429 mã lực và mô-men xoắn cực đại 501 lb-ft (680 Nm). Điều này cho phép mẫu xe gia tốc từ 0-100 km/h trong dưới 4,6 giây và đạt tốc độ tối đa 200 km/h.

Bên trong Qiantu K50 tại Trung Quốc nhiều trang bị “ngon lành” như ghế thể thao bọc da lộn và da thật với tính năng sưởi ấm/thông gió, vô lăng bọc da sưởi ấm và hệ thống điều hòa tự động. Các tài xế sẽ còn thấy một bảng tín hiệu đồng hồ kỹ thuật số 10.1-inch và hệ thống thông tin giải trí màn hình 15.6-inch với công nghệ định vị GPS và nhận dạng giọng nói.

Những tính năng mới khác bao gồm kết nối WiFi và 4G, nút bấm khởi động và hệ thống âm thanh 6 cấp với một loa siêu trầm. Ngoài ra mẫu xe thể thao điện Qiantu K50 mới còn có các cụm đèn LED, cửa sổ không khung và bộ la-zăng gia cố nhôm cỡ 19-inch. Đồng thời nó còn trang bị một tấm pin năng lượng mặt trời trên nóc...

Qiantu K50 có giá khởi điểm 754.300 nhân dân tệ.

Về mức giá xe Qiantu K50 của phiên bản xe Mỹ hiện chưa được hãng công bố chính thức, tuy nhiên Qiantu K50 có giá khởi điểm 754.300 nhân dân tệ (khoảng hơn 2,5 tỷ đồng) ở thị trường Trung Quốc.

Theo thông báo từ chính hãng xe của Trung Quốc cho hay, người mua Mỹ có thể mong đợi sớm biết thêm các tin tức về K50 bản Mỹ bởi Mullen nói rằng họ sẽ bắt đầu tiếp nhận “số lượng đặt hàng giới hạn” trong năm tới.

V.Cường (tổng hợp)