Volkswagen dập tắt tin đồn sáp nhập với Ford

10:59 19/11/2018

Người đứng đầu Tập đoàn ô tô lớn nhất châu Âu Volkswagen vừa chính thức lên tiếng xoá bỏ tin đồn sáp nhập với hãng xe Mỹ Ford xuất hiện trong thời gian gần đây.

Volkswagen và Ford vẫn là đối thủ cạnh tranh dù đang hợp tác ở nhiều lĩnh vực - Ảnh minh hoạ.

Phát biểu trong một buổi họp báo tại Đức ít ngày trước, Giám đốc điều hành (CEO) Volkswagen Herbert Diess khẳng định việc sáp nhập với Ford chưa bao giờ được ban lãnh đạo Tập đoàn đưa ra thảo luận dù hai nhà sản xuất ô tô này đang hợp tác chặt chẽ với nhau ở nhiều lĩnh vực. 

Volkswagen và Ford sẽ tiếp tục làm việc chung ở nhiều lĩnh vực để cùng phát triển nhưng việc sáp nhập sẽ không diễn ra, vị CEO nhấn mạnh.

Trong thời gian vừa qua, sau khi Volkswagen và Ford bắt tay hợp tác phát triển và sản xuất một số mẫu xe thương mại, tin đồn hai hãng xe sẽ sáp nhập để tăng thêm sức mạnh trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu liên tục xuất hiện. 

Tập đoàn xe Đức và hãng xe Mỹ đang hướng tới việc phát triển các cơ sở gầm bệ chung để sản xuất ô tô, hướng tới kế hoạch cùng phát triển công nghệ lái tự động và xe chạy điện, nhằm giảm chi phí nghiên cứu và phát triển sản phẩm. 

Volkswagen khẳng định quan hệ hợp tác với Ford sẽ có lợi cho cả hai, nhưng hai bên sẽ vẫn là đối thủ cạnh tranh, không hợp tác trong các hoạt động chiến lược thương mại, marketing hay giá.

Minh Quang