Triều Tiên ghi nhận ca COVID-19 tử vong đầu tiên

07:25 13/05/2022

Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng 13/5 đưa tin ít nhất một người được xác nhận nhiễm COVID-19 đã tử vong tại nước này và hàng trăm nghìn trường hợp có dấu hiệu sốt.

Triều Tiên ghi nhận ca COVID-19 tử vong đầu tiên  -0
Người dân trên đường phố Bình Nhưỡng. Ảnh Reuters. 

Hãng thông tấn KCNA đưa tin, khoảng 187.800 người hiện đang được điều trị cách ly sau khi ghi nhận hàng loạt trường hợp sốt không rõ nguyên nhân trên toàn quốc hồi cuối tháng 4.

Khoảng 35.000 trường hợp có dấu hiệu sốt, bao gồm 18.000 ca mới được ghi nhận chỉ tính trong ngày 10/5. Theo KCNA, khoảng 162.000 người đã được điều trị, tuy nhiên, không rõ có bao nhiêu người dương tính với COVID-19.

Đáng chú ý, một người sốt đã chết và được xác nhận là nhiễm biến thể Omicron.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm trung tâm chỉ huy chống virus trong ngày 10/5 để kiểm tra tình hình phản ứng dịch. Nhà lãnh đạo Triều Tiên ban bố “tình trạng khẩn cấp nghiêm trọng nhất” và ra lệnh phong tỏa toàn quốc ngày 12/5.

KCNA cho biết thêm các cơ quan y tế Triều Tiên đang nỗ lực tổ chức các hệ thống xét nghiệm và điều trị cũng như tăng cường công tác khử trùng.

Sự lây lan nhanh chóng của virus có thể sẽ trở thành sức ép lớn đối với Triều Tiên, quốc gia thiếu nguồn lực y tế và tỷ lệ tiêm chủng chưa được xác nhận. Thêm vào đó, theo nhiều chuyên gia nếu dịch bùng phát, Triều Tiên sẽ phải đối mặt với nhiều hậu quả về kinh tế và xã hội.

Duy Tiến
.
.
.