Hàng chục người di cư bị bắt cóc ngay tại khách sạn ở Mexico

08:04 15/09/2021

Các tay súng đã xông vào một khách sạn ở bang San Luis Potosi, miền trung Mexico ngày 14/9 và bắt cóc khoảng 20 người nước ngoài được cho là chủ yếu đến từ Haiti và Venezuela, Reuters đưa tin.

Hàng chục người di cư bị bắt cóc ngay tại khách sạn ở Mexico  -0
Bên ngoài khách sạn nơi xảy ra vụ việc. Ảnh Reuters. 

Văn phòng tổng chưởng lý bang San Luis Potosi cho biết, các tay súng đã lục soát tòa nhà khách sạn Sol y Luna ở Matehuala và mang theo sổ nhật ký hành khách trú tại khách sạn, khiến cơ quan chức năng khó xác định được ai đã bị bắt cóc. Khách sạn này cách thành phố San Luis Potosi, thủ phủ của bang, khoảng 195 km về phía Bắc.

Arturo Garza Herrera, tổng chưởng lý của bang cho biết trong một tuyên bố ngày 14/9 rằng, lực lượng chức năng của bang đang nỗ lực tìm thông tin của những người bị bắt cóc, cũng như tìm kiếm và giải cứu các con tin.

Tuy nhiên, giới chức bang này không tiết lộ liệu những người bị bắt cóc, được cho là đến từ Haiti và Venezuela có phải đang trên đường đến Mỹ hay không.

Nhiều người di cư phải đối mặt với nguy hiểm tột độ trên đường đến Mỹ từ các vụ bắt cóc, tống tiền đến hãm hiếp và thậm chí đánh đổi cả tính mạng. Một số người di cư cũng bị buộc phải làm việc cho các băng đảng buôn bán ma túy.

Hồi tháng 6, một tổ chức nhân quyền báo cáo rằng khoảng 3.300 người di cư mắc kẹt ở Mexico kể từ tháng 1 do chính sách biên giới của Mỹ đã bị bắt cóc, hãm hiếp, buôn bán hoặc hành hung.

Duy Tiến