Triệt phá chuyên án tín dụng đen trong chơi họ với lãi suất… 2.160%/ năm

Thứ Tư, 07/02/2024, 12:01

Ngày 7/2, Công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết, vừa triệt phá chuyên án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trần Thị Lên (SN 1999, trú phường Điện Phương, thị xã Điện Bàn) về hành vi “Cho vay lãi nặng trọng giao dịch dân sự”.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Duy Xuyên phát hiện trên địa bàn huyện xuất hiện nhiều nhóm biêu, hụi hoạt động nhưng không đảm bảo theo quy định của pháp luật, nguy cơ phát sinh tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”. Trước tình hình đó, Công an huyện Duy Xuyên đã xác lập chuyên án trinh sát nhằm tập trung lực lượng, phương tiện và biện pháp để đấu tranh làm rõ.

Triệt phá chuyên án “tín dụng đen” trong biêu, hụi với lãi suất… 2.160%/ năm -0
Trần Thị Lên tại cơ quan Công an.

Sau thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, trưa 31/1, Ban Chuyên án quyết định phá án, triển khai lực lượng thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp, giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Thị Lên về hành vi “Cho vay lãi nặng trọng giao dịch dân sự” và triệu tập làm việc với các đối tượng có liên quan.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ tháng 7/2023 đến khi bị bắt giữ, thông qua hoạt động biêu, hụi, Lên đã tiếp cận với các “hụi viên” có nhu cầu cần tiền đóng biêu và cho vay với lãi suất “khủng” lên đến 2.160%/năm, thu lợi bất chính hơn 150 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được Công an huyện Duy Xuyên tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý theo quy định pháp luật.

Ngọc Thi
.
.
.