Hàng chục nhà dân ở Huế tốc mái do ảnh hưởng bão số 5

17:15 11/09/2021

Do ảnh hưởng của bão số 5 (Côn Sơn), tại địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận có hàng chục nhà dân bị tốc mái.

 

Chiều nay 11/9, ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) cho biết, do ảnh hưởng của bão số 5 nên trong sáng và chiều cùng ngày, trên địa bàn huyện ghi nhận có mưa lớn, gió mạnh, gây ảnh hưởng đến nhà cửa, cây cối và nhiều diện tích hoa màu của người dân địa phương.

Hàng chục nhà dân ở Huế tốc mái do ảnh hưởng bão số 5  -0
Nhiều nhà dân ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tốc mái do ảnh hưởng bão số 5.
Hàng chục nhà dân ở Huế tốc mái do ảnh hưởng bão số 5  -1
Một nhà dân kiên cố ở xã Phong Hiền, huyện Phong Điền bị gió thổi tốc mái.

Tính đến 15h chiều cùng ngày, toàn địa bàn huyện Phong Điền ghi nhận 21 nhà bị tốc mái, hư hại do ảnh hưởng của bão số 5. Trong đó xã Điền Hoà có 10 nhà bị tốc mái; xã Phong Hải có 7 nhà; xã Phong Xuân có 2 nhà và xã Phong Hiền có 2 nhà.

Hàng chục nhà dân ở Huế tốc mái do ảnh hưởng bão số 5  -0
Nhà một hộ dân ở xã Phong Xuân bị tốc mái.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ người dân, chính quyền địa phương cùng với các hộ dân khẩn trương khắc phục, lợp lại những mái nhà bị hư hỏng để đảm bảo chỗ ở cho người dân.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, trong ngày 11/9, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thông báo cảnh báo ứng phó với cơn bão này.

Hàng chục nhà dân ở Huế tốc mái do ảnh hưởng bão số 5  -0
Người dân xã Điền Hòa, huyện Phong Điền lợp lại mái nhà vào chiều 11/9.

Theo đó, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã, TP Huế và các Sở, ban ngành triển khai các nội dung của UBND tỉnh về triển khai ứng phó với bão số 5, hoàn thành trước 17h cùng ngày.

Đồng thời yêu cầu người dân hạn chế ra đường khi có gió mạnh trong chiều và đêm 11/9. Dự kiến trong đêm 11 và sáng ngày 12/9, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ ban hành lệnh cấm người dân ra đường khi có gió mạnh.

Anh Khoa