Đồng chí Lê Tấn Tới tiếp xúc cử tri tại 2 huyện của tỉnh Long An

Thứ Ba, 21/06/2022, 18:10

Thiếu tướng Lê Tấn Tới cùng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Long An đã báo cáo với cử tri về nội dung kỳ họp thứ ba Quốc hội Khóa XV và lắng nghe những ý kiến đóng góp thiết thực của các cử tri tại 2 huyện Đức Huệ và Tân Trụ...

Ngày 21/6, đoàn Đại biểu Quốc hội gồm: Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; đồng chí Phan Thị Mỹ Dung - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Trần Quốc Quân - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã có cuộc tiếp xúc cử tri huyện Đức Huệ và huyện Tân Trụ (tỉnh Long An) sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Đồng chí Nguyễn Minh Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các sở, ngành của tỉnh đến dự buổi tiếp xúc cử tri.

Đồng chí Lê Tấn Tới tiếp xúc cử tri tại Đức Huệ, Tân Trụ (Long An) -0
Đồng chí Lê Tấn Tới và đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại huyện Đức Huệ.

Tại huyện Đức Huệ và huyện Tân Trụ, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An, đại biểu Phan Thị Mỹ Dung và đại biểu Trần Quốc Quân đã báo cáo trước cử tri về nội dung kỳ họp thứ ba Quốc hội Khóa XV. Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 luật, 16 nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của kỳ họp, cho ý kiến  6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Các luật, nghị quyết được thông qua là cơ sở pháp lý quan trọng, tiếp tục góp phần bảo vệ quyền và nghĩa vụ của công dân, phát triển kinh tế xã hội.

Đồng chí Lê Tấn Tới tiếp xúc cử tri tại Đức Huệ, Tân Trụ (Long An) -0
Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri ở Tân Trụ.

Kết quả của kỳ họp khẳng định Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các cơ quan, tổ chức có liên quan luôn lắng nghe ý kiến của cử tri và nhân dân, chủ động, tích cực phối hợp để kịp thời đưa ra những quyết sách quan trọng, giải quyết hiệu quả các vấn đề thực tiễn đặt ra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, góp phần phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; thể hiện Quốc hội luôn đại diện cho trí tuệ toàn dân, không ngừng đổi mới, cống hiến và hành động vì lợi ích của cử tri, nhân dân và đất nước.

Đồng chí Lê Tấn Tới tiếp xúc cử tri tại Đức Huệ, Tân Trụ (Long An) -0
Đông đảo cử tri có mặt tại 2 buổi tiếp xúc cử tri của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An.

Cử tri 2 huyện Đức Huệ, Tân Trụ đã có nhiều ý kiến gửi đến đại biểu Quốc hội như: những bất cập trong đổi mới sách giáo khoa; vấn đề sử dụng đất nông nghiệp; về mức lương cơ sở...Những ý kiến, kiến nghị của cử tri được đồng chí Nguyễn Minh Lâm và đại diện lãnh đạo sở, ngành tỉnh, địa phương giải trình cụ thể tùy theo thẩm quyền, trách nhiệm, lĩnh vực phụ trách.

Thiếu tướng Lê Tấn Tới thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, ghi nhận các ý kiến của cử tri tại huyện Đức Huệ, Tân Trụ; đồng chí hứa sẽ cùng với các đại biểu Quốc hội tỉnh phản ánh nguyện vọng của bà con cử tri và của địa phương đến Chính phủ, Quốc hội; qua đó, góp phần thực hiện các mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã đề ra.

Thúy Phượng-V. Tiền
.
.
.