Đồng chí Lê Tấn Tới tiếp xúc cử tri ở Long An

15:53 13/05/2022

Ngày 13/5, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã có 2 buổi tiếp xúc với cử tri tại 2 huyện Đức Hòa, Bến Lức (tỉnh Long An) trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tham gia buổi tiếp xúc cử tri còn có 2 ĐBQH là bà Phan Thị Mỹ Dung - Giám đốc Sở Tư pháp, ông Trần Quốc Quân - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Long An. Về phía địa phương, ông Phạm Tấn Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo sở, ngành tỉnh cùng dự tiếp xúc cử tri.

Đồng chí Lê Tấn Tới tiếp xúc cử tri 2 huyện Đức Hòa, Bến Lức (Long An) -0
Đồng chí Lê Tấn Tới phát biểu trước cử tri huyện Đức Hòa.

Tại huyện Đức Hòa, ĐBQH Trần Quốc Quân đã thông tin đến cử tri dự kiến Chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Trong đó, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 5 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết, xem xét cho ý kiến 6 dự án luật, xem xét, thông qua một số vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước và các vấn đề quan trọng khác.

Sau khi nghe qua báo cáo, cử tri huyện Đức Hòa đã có nhiều ý kiến thiết thực góp ý đối với các ĐBQH. Các cử tri mong muốn có những quy định về chính sách cho người cao tuổi, chính sách cho người có công, tiến độ triển khai tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn qua địa bàn huyện Đức Hòa), định mức giá điện đối với hộ gia đình, quy hoạch xây dựng các khu công nghiệp, thu hồi các dự án treo, các quy định về đất đai…

Đồng chí Lê Tấn Tới tiếp xúc cử tri 2 huyện Đức Hòa, Bến Lức (Long An) -0
Cử tri huyện Đức Hòa - Long An tại buổi tiếp xúc với đoàn ĐBQH tỉnh Long An.

Những ý kiến của cử tri đã được Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa và đại diện lãnh đạo sở, ngành, địa phương giải trình cụ thể. Đồng chí Lê Tấn Tới thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, ghi nhận các ý kiến của cử tri và sẽ trình tại kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Chiều cùng ngày, đoàn ĐBQH tỉnh Long An đã tiếp xúc cử tri tại  huyện Bến Lức. Nhiều cử tri tại Bến Lức đã đóng góp ý kiến với đoàn ĐBQH về quy hoạch sử dụng đất, các vấn đề an sinh, an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng chí Lê Tấn Tới tiếp xúc cử tri 2 huyện Đức Hòa, Bến Lức (Long An) -0
Nhiều cử tri ở Bến Lức đã đóng góp ý kiến với đoàn ĐBQH tỉnh Long An.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đồng chí Lê Tấn Tới thông tin thêm tình hình thế giới và khu vực có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, quốc phòng của nước ta, thông tin về tình hình kinh tế đang đà phục hồi mạnh mẽ của Việt Nam sau khi trải qua thời điểm dịch COVID-19 và tình hình kinh tế từ đầu năm 2022 đến nay, thông tin về tình hình công tác đảm bảo phòng chống tội phạm của lực lượng Công an trong cả nước, tình hình chống tham nhũng và về một số nội dung Hội nghị Trung ương lần thứ 5.

Qua những ý kiến của cử tri 2 huyện Đức Hòa và Bến Lức, Đồng chí Lê Tấn Tới cho rằng, các ý kiến của cử tri trải rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau và đều rất cụ thể, xác đáng, có căn cứ, phản ánh nguyện vọng chính đáng của bà con đối với Quốc hội Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương. 

“Tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương xem xét, giải quyết dứt điểm những vấn đề bà con cử tri bức xúc mà có thể giải quyết được ngay. Đối với những vấn đề còn lại cần phải xây dựng kế hoạch, xác định lộ trình thực hiện cụ thể để bà con yên tâm!” - Đồng chí Lê Tấn Tới nhấn mạnh.

M.Đức-M.Khánh
.
.
.