Vũ Thành An đoạt huy chương vàng đấu kiếm

16:43 13/05/2022

Chiều 13/5, kiếm thủ Vũ Thành An đã xuất sắc vượt qua đối thủ người Thái Lan bằng chiến thắng áp đảo 15-7 để đoạt huy chương vàng nội dung kiếm chém nam.

Trước đó tại vòng bán kết, kiếm thủ số 1 của thể thao Việt Nam cũng gây ấn tượng bằng chiến thắng 15-11 trước một vận động viên Thái Lan khác 

Sau trận chung kết vận động viên sinh năm 1992 đã gửi lời cảm ơn tới không những người hâm mộ tại Cung điền kinh (Mỹ Đình, Hà Nội) đã tới cổ vũ cho mình mà còn tất cả những người đã phục vụ giúp đỡ mình tại giải đấu này. "Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới những khán giả đã tới để cổ vũ cho tôi hôm nay, cũng như cả những người đã giúp đỡ, phục vụ tôi trước mỗi trận đấu", Vũ Thành An phát biểu sau khi nhận huy chương vàng.

Con trai tới chúc mừng Vũ Thành An đoạt huy chương vàng SEA Games -0
Kiếm thủ Vũ Thành An và con trai. Ảnh: Phong Sơn

Thành An cho biết các đối thủ Thái Lan anh gặp hôm nay đã tiến bộ khá nhiều so với kỳ SEA Games trước. "Họ thi đấu rất quyết tâm và cũng đã tạo ra nhiều khó khăn và đấy là áp lực với em", An cho biết sau trận chung kết nội dung kiếm chém nam.

Đây là huy chương vàng thứ 6 của Vũ Thành An tại các kỳ SEA Games, kiếm thủ này đã cân bằng thành tích với Nguyễn Ngọc Trường Sơn (cờ vua), Phạm Thị Thảo, Phạm Thị Huệ (rowing). Tuy nhiên An vẫn có thể gia tăng thành tích nữa khi còn tham dự nội dung đồng đội kiếm chém nam, để có thể cải thiện thành tích ở Đại hội.

Ngoài Vũ Thành An thì nhiều vận động viên chủ lực khác của thể thao Việt Nam cũng có một ngày thi đấu thành công. Trong chiều 13/5, Lý Hoàng Nam - tay vợt số một Việt Nam thắng đối thủ Indonesia 6-2, 6-0 ở trận ra quân quần vợt nội dung quần vợt đồng đội nam. Trước đó, Trịnh Linh Giang thua Christopher Rungkat. Sau hai trận, Việt Nam hoà Indonesia 1-1 tại sân Hanaka, Bắc Ninh.

Tuy nhiên tin không vui lại đến từ môn cờ vua khi Nguyễn Ngọc Trường Sơn bị Mohamad Ervan (Indonesia) cầm hoà. Kết quả này giúp Ervan vẫn đứng đầu với 4 điểm, còn Trường Sơn đứng thứ hai với 3,5 điểm. Còn Trần Tuấn Minh thua ngược Quizon Daniel và chỉ đứng thứ 11.

Với chiếc huy chương vàng của Vũ Thành An, tính đến chiều này, đoàn thể thao Việt Nam đã có thêm 6 chiếc huy chương vàng. Những huy chương vàng còn lại đến từ Phạm Quốc Khánh (wushu nam đao nam), Dương Thuý Vi (wushu kiếm thuật nữ), Hồ Thị Lý - Nguyễn Thị Giang - Lường Thị Thảo - Phạm Thị Thảo (rowing thuyền bốn nữ hạng nhẹ hai mái chèo), Đinh Thị Hảo - Phạm Thị Huệ (rowing thuyền đôi nữ hạng nặng một mái chèo).

Bình Nguyễn - Phong Sơn
.
.
.