Đội tuyển quốc gia Pencak Silat giành Huy chương Vàng đầu tiên

08:27 12/05/2022

Trong sáng 11/5, toàn bộ các trận đấu chung kết của 6 nội dung biểu diễn môn Pencak Silat gồm cá nhân (Tunggal), đôi (Ganda) và đồng đội (Regu) của nam và nữ đã diễn ra với sự cạnh tranh rất kịch tính.

Mở màn cho phần thi đấu của đội tuyển quốc gia Pencak Silat là 2 vận động viên Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyễn Thị Huyền ở nội dung đôi nữ đấu trực tiếp với 2 vận động viên Riska Hermawan - Ririn Rinasih (Indonesia). Với bài biểu diễn đạt 9,925 điểm, bộ đôi vận động viên Việt Nam chỉ giành Huy chương Bạc, còn đôi vận động viên Indonesia giành Huy chương Vàng với 9,945 điểm.

Đội tuyển quốc gia Pencak Silat giành Huy chương Vàng đầu tiên -0

Phần thi đấu của Vương Thị Bình - Nguyễn Thị Thu Hà - Nguyễn Thị Huyền được các trọng tài chấm 9,996 điểm, vượt trội đối thủ (9,915 điểm) và đem về tấm Huy chương Vàng trong niềm vui sướng của các đồng đội.

Khép lại phần thi đấu ở nội dung biểu diễn, đội tuyển quốc gia Pencak Silat đã giành được 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng trong 6 nội dung tại SEA Games 31. VĐV của quốc gia cũng giành được 1 Huy chương Vàng là Singapore, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Malaysia. Theo lịch, 10 nội dung đối kháng (Tanding) của môn Pencak Silat SEA Games 31 sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 13/5.

Vũ Lê
.
.
.