Những chuyến xe yêu thương chở bệnh nhân nghèo về quê đón Tết

Thứ Bảy, 03/02/2024, 17:02

Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế tổ chức 7 chuyến xe miễn phí chở gần 200 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ bệnh viện đi các tỉnh, thành phố như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi để về quê đón Tết.

Ngày 3/2, Bệnh viện T.Ư Huế tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” chở các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện về quê đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo đó, Bệnh viện T.Ư Huế tổ chức 7 chuyến xe chở gần 200 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ bệnh viện đi các tỉnh, thành phố như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Những chuyến xe yêu thương chở bệnh nhân nghèo về quê đón Tết -0
GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế tặng quà cho các bệnh nhân trước khi lên xe về quê đón Tết.

Các bệnh nhân đã được trao tặng quà Tết và 1 triệu đồng/suất. Trước khi các bệnh nhân lên xe, GS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế cùng Ban Giám đốc Bệnh viện đã đến chia sẻ, động viên các bệnh nhân, gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

Những chuyến xe yêu thương chở bệnh nhân nghèo về quê đón Tết -0
Bệnh nhân nghèo vui mừng khi được Bệnh viện T.Ư Huế tổ chức chuyến xe miễn phí đưa về quê đón Tết cùng gia đình.

“Vào dịp Tết, giá vé xe đắt đỏ, nhất là đối với những bệnh nhân nghèo như chúng tôi thì hành trình về quê đón Tết thật lắm gian nan. Thấu hiểu được hoàn cảnh của bệnh nhân nghèo nên Bệnh viện T.Ư Huế đã tổ chức chuyến xe đưa các bệnh nhân về quê đón Tết thật sự rất nhân văn và ý nghĩa. Tôi xin cảm ơn lãnh đạo bệnh viện và các y, bác sĩ rất nhiều”, một bệnh nhân quê ở tỉnh Nghệ An chia sẻ.

Những chuyến xe yêu thương chở bệnh nhân nghèo về quê đón Tết -0
7 chuyến xe khởi hành từ Bệnh viện T.Ư Huế đưa bệnh nhân nghèo về các tỉnh miền Trung đón Tết.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về, bệnh viện cùng các nhà hảo tâm cùng các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp chia sẻ, hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Những chuyến xe miễn phí và các phần quà Tết sẽ giúp các bệnh nhân đón Tết ấm áp, vui tươi cùng gia đình.

Đối với các bệnh nhân ở lại trong dịp Tết, bệnh viện cũng tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết, thăm hỏi, tặng quà; thực hiện miễn giảm chi phí điều trị, nằm viện trong dịp Tết nhằm mang không khí Tết đến với từng bệnh nhân, động viên bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh.

Anh Khoa
.
.
.