Hơn 60.000 người dân về quê đón Tết được CSGT Thanh Hóa hỗ trợ

Chủ Nhật, 22/01/2023, 07:25

Chỉ trong 4 ngày (từ 18/1 đến 21/1), lực lượng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã lập 30 chốt, kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ hơn 10.000 chai nước lọc, bánh mì, sữa tươi cho hơn 6.000 trường hợp người dân ở xa về quê đón Tết.

Theo đó, các điểm chốt hỗ trợ được lựa chọn, thiết lập tại các vị trí thuận lợi trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ có nhiều người, phương tiện giao thông qua lại. Tại các điểm chốt hỗ trợ có băng rôn rõ ràng để người đi đường dễ nhận biết, các chốt hoạt động 24/24h vừa hướng dẫn giao thông, tuyên truyền người dân chấp hành Luật Giao thông đường bộ và hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết (nước khoáng, bánh mỳ, sữa, mũ bảo hiểm, áo ấm…) cho người dân trên đường về quê đón Tết.

CSGT Thanh Hóa hỗ trợ người dân về quê đón Tết -0
Tại các điểm chốt, người dân được hỗ trợ nước uống, đồ ăn, áo ấm...

Tính đến ngày 21/1, lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã giúp đỡ, hỗ trợ hơn 10.000 chai nước lọc, bánh mì, sữa tươi cho hơn 6.000 trường hợp người dân ở xa về quê đón Tết. Không chỉ hỗ trợ người dân đi lại an toàn, phát đồ ăn và nước uống, lực lượng Công an tại một số điểm chốt còn giúp đỡ người dân sửa phương tiện khi gặp sự cố, giúp họ đi lại an toàn hơn...

CSGT Thanh Hóa hỗ trợ người dân về quê đón Tết -0
CSGT hỗ trợ phương tiện đảm bảo an toàn. 

Trung tá Trang Công Đông, Trạm trưởng Trạm CSGT Quảng Xương Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Ngoài các chốt hỗ trợ người dân của Công an các huyện, thị xã, thành phố, Phòng CSGT Công an tỉnh đã bố trí 2 điểm hướng dẫn giao thông, giúp đỡ và hỗ trợ người dân trở về quê an toàn với gia đình. Hoạt động này thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia của người chiến sĩ CSGT với người dân ở xa về quê đón Tết.

Trần Thắng
.
.