Khởi công xây dựng nhà cho 2 hộ nghèo tại huyện Lạc Sơn

Thứ Năm, 23/05/2024, 17:47

Ngày 23/5, Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhóm thiện nguyện “Trao chia sẻ, nhận yêu thương” tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình tại 2 xã Miền Đồi và Quý Hòa, huyện Lạc Sơn (Hòa Bình).

Hai hộ gia đình được tặng Nhà tình nghĩa là: Bà Bùi Thị Dựt (SN 1946), trú tại xóm Rểnh, xã Miền Đồi là người neo đơn sống cùng cháu, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, hai bà cháu đang sống trong căn nhà tranh nứa, dột nát. Hiện tại, bà Dựt tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn phải đi làm nương rẫy để trang trải cuộc sống và nuôi cháu ăn học.

Khởi công xây dựng nhà cho 2 hộ nghèo tại huyện Lạc Sơn -0
Khởi công xây dựng nhà cho 2 hộ nghèo tại huyện Lạc Sơn -1
Đại tá Nguyễn Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện nhà tài trợ và các đại biểu dự Lễ khởi công xây dựng nhà cho hộ nghèo tại xã Miền Đồi và Quý Hoà, huyện Lạc Sơn.

Trường hợp thứ hai là gia đình bà Bùi Thị Lê (SN 1976), trú tại Xóm Thang, xã Quý Hòa, là người neo đơn, mặc dù sống trong ngồi nhà tạm bợ, xuống cấp nghiêm trọng, nhất là vào mùa mưa bão..., nhưng bà Bùi Thị Lê đã vượt lên số phận, nuôi dạy con gái vượt khó, đạt nhiều thành tích cao trong học tập (đã đạt Giải cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2023-2024).

Công trình khởi công, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 25/6/2024. Với tổng kinh phí xây dựng 210 triệu động cho 2 hộ gia đình (90 triệu đồng cho hộ gia đình bà Bùi Thị Lê và 120 triệu đồng cho hộ gia đình bà Bùi Thị Dựt).

Đây không phải là số tiền lớn, nhưng là món quà có ý nghĩa, thể hiện tấm lòng của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm đối với gia đình 2 hộ; đồng thời thể hiện tình đoàn kết “tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách”, theo đúng tinh thần chỉ đạo chung “không ai phải ở lại phía sau”. Từ đó góp phần giúp gia đình hai hộ gia đình khắc phục những khó khăn, vất vả trước đây để nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Ngô Thủy -  Nguyễn Hùng
.
.
.