Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Thuận trao tặng nhà tình nghĩa cho người dân

Thứ Năm, 28/03/2024, 16:08

Chiều 28/3, Thượng tá Nguyễn Duy Huyền, Phó giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, đơn vị này vừa bàn giao căn nhà tình nghĩa cho gia đình bà Chamaléa Thị Nghiệp, dân tộc Raglai (SN 1968, trú ở thôn Suối Đá, xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận).

Trước đó, Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp chính quyền xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc rà soát những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương này là nơi đơn vị có cơ sở tạm giam, tạm giữ can phạm theo quy định pháp luật về tố tụng hình sự. Qua đó, được biết gia đình bà Chamaléa Thị Nghiệp là một trong những trường hợp cần được hỗ trợ. Người chồng bà Nghiệp lâm bệnh qua đời khi chưa có con chung, nên 4 năm qua người phụ nữ này phải sống đơn thân.

Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Thuận trao tặng nhà tình nghĩa cho người dân -0
Căn nhà cũ của bà Chamaléa Thị Nghiệp.

Thời gian gần đây bà Nghiệp đi bước nữa với người đàn ông dân tộc Raglai đã mất vợ, nhưng thường xuyên đau ốm. Hai người cư trú trong căn chòi nhỏ hẹp, vách đất, mái tôn đang trong tình trạng xuống cấp xiêu vẹo, nắng dọi, mưa dột, trong khi đời sống thường nhật chỉ làm thuê và nhặt phân bò để mưu sinh.

Từ kết quả khảo sát, Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Thuận đã nỗ lực vận động xã hội hóa để hỗ trợ xây dựng căn nhà tình nghĩa cho bà Chamaléa Thị Nghiệp với diện tích 35m2, kết cấu mái tôn, vách xây, nền gạch hoa, tổng trị giá 70 triệu đồng.

Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Thuận trao tặng nhà tình nghĩa cho người dân -0
Bà Chamaléa Thị Nghiệp vui mừng tiếp nhận căn nhà mới.

Tiếp nhận căn nhà mới, bà Chamalé Thị Nghiệp xúc động, bày tỏ niềm vui khi nói rằng “Nếu không có sự giúp đỡ của CBCS Công an Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Thuận, tôi không bao giờ dám ước mơ có nơi cư trú ấm êm như thế này”.

“Đây là một trong những hoạt động không chỉ thể hiện sự gắn bó đoàn kết với người dân địa phương nơi đơn vị đóng quân, mà còn là nghĩa cử và trách nhiệm của những người chiến sĩ CAND, vì nhân dân phục vụ” – Thượng tá Nguyễn Duy Huyền cho biết thêm.

Hữu Toàn - Hoài Linh
.
.
.