Đồng chí Trương Hòa Bình, Báo CAND chia sẻ khó khăn với học sinh và đồng bào nghèo ở vùng đại hạn

15:58 20/03/2016
Đồng chí Trương Hòa Bình đã trao 100 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học; hầu hết trong số đó là con em đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở miền núi và những vùng đặc biệt khó khăn.


Tại Trường THCS Võ Văn Kiệt ở xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, đồng chí Trương Hòa Bình đã trao 100 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học; hầu hết trong số đó là con em đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở miền núi và những vùng đặc biệt khó khăn.

Chánh án TAND tối cao Trương Hòa Bình đến Trường THCS Võ Văn Kiệt ở xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Nhìn những học sinh được tặng xe đạp lần này, tôi đọc được phía sau nụ cười hiền lành của các em là niềm vui không chỉ có phương tiện đến trường học tập, mà còn phụ giúp chở hàng nông sản cho gia đình và thực phẩm cho gia súc, gia cầm.

Đã từ lâu, chiếc xe đạp luôn là ước mơ của Báo Đại Vĩnh Phú, 15 tuổi, học sinh lớp 9/6 Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, ở xã Phước Nam, huyện Thuận Nam. Giờ đây ước mơ nho nhỏ đó đã trở thành hiện thực, nên Phú xúc động bày tỏ: “Nhà em là hộ gia đình nghèo, cha mẹ đều làm thuê ở xa, chiếc xe đạp này sẽ là phương tiện để em đến trường học tập mỗi ngày tốt hơn”.

Đồng chí Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ trao tặng quà cho đồng bào và học sinh tại Ninh Thuận.

Em Trượng Minh Hòa, 16 tuổi, học sinh lớp 10 Trường THPT Phạm Văn Đồng ở xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước tâm sự: “Chặng đường từ nhà đến trường hơn 3 cây số, mỗi ngày em phải thức dậy từ sáng sớm để đến trường, buổi trưa trở về trong cái nắng như trút lửa. Lắm lúc mỗi ngày hai buổi đến trường, em thật sự mỏi mệt. Chiếc xe đạp không chỉ rút ngắn thời gian đến trường, mà còn tạo điều kiện thuận lợi để em nỗ lực học tập tốt hơn”. Cùng chung niềm vui đó, em Quảng Anh Huy, 11 tuổi, học sinh lớp 6/2 Trường THCS Đổng Dậu ở xã Phước Thái, huyện Ninh Phước bày tỏ: “Trong quảng đời học sinh của em, chiếc xe đạp này sẽ là kỷ vật quý nhất. Có xe đạp rồi, em sẽ hỗ trợ, giúp đỡ nhiều bạn bè khác có hoàn cảnh như em trước đây”.

Cùng ngày đồng chí Trương Hòa Bình đã trao tặng 100 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học và bà con nghèo trong vùng hạn hán nặng của tỉnh Bình Thuận.

Từ giữa năm 2015 đến nay, đây là lần thứ hai đồng chí Trương Hòa Bình trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học ở hai tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận. Những chiếc xe đạp trao tặng lần này do ông Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi và “Quỹ chung một tấm lòng” của Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty địa ốc Sài Gòn tài trợ.

Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng biên tập Báo Công an nhân dân phát biểu tại buổi lễ trao quà.

Cùng với việc trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, hiếu học, đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TAND tối cao đã chia sẻ khó khăn của nhiều người dân đang đối mặt với đại hạn khốc liệt với dự báo trong thời gian tới sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn trong đời sống, sản xuất và chăn nuôi. Theo đó đồng chí Trương Hòa Bình đã trao tặng quà cho 300 hộ gia đình người dân hai tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, mỗi suất 1 triệu đồng.

Đồng chí Trương Hòa Bình trao tặng xe đạp cho đồng bào và học sinh nghèo vượt khó hiếu học ở tỉnh Ninh Thuận.

Nhận suất quà, bà Châu Thị Phẩm, 60 tuổi, trú ở thôn Tân Bộ, xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam tâm sự : “Gia đình tui thuộc diện hộ nghèo, các con đều lập gia đình sinh sống ở nhiều nơi, chồng tôi mất sau cơn bạo bệnh, tui thường đau ốm, không có nguồn thu nhập ổn định nên đời sống khó khăn. Nhận được phần quà này, tui thật sự biết ơn nghĩa cử cao đẹp của ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án TAND tối cao cùng Báo Công an nhân dân và các nhà tài trợ”.

Ông Đàng Năng Thị, 62 tuổi, trú ở thôn Hiếu Thiện, xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam bị bại liệt lâu năm sau một cơn tai biến, người vợ đến nhận quà đã cảm động bày tỏ : “Số tiền  này tui sẽ dành để mua thuốc và bồi dưỡng sức khỏe cho chồng tui”.

Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận bày tỏ sự cảm ơn đối với đồng chí Trương Hòa Bình cùng các nhà tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng quà, đồng chí Trương Hòa Bình nhấn mạnh: “Những món quà trao tặng cho đồng bào và học sinh nghèo vượt khó hiếu học tuy không lớn về vật chất nhưng tôi tin sẽ góp phần chia sẻ khó khăn của đồng bào ở vùng đại hạn và động viên các cháu học sinh tiếp tục nỗ lực vượt khó học giỏi để mai này trở thành những công dân tốt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Nữ sinh Trường THCS Võ Văn Kiệt bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với đồng chí Trương Hòa Bình cùng các nhà tài trợ.

Ông Lưu Xuân Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, ông Nguyễn Ngọc Hai Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã bày tỏ cảm ơn sự quan tâm sâu sắc trước tấm lòng, tình cảm giàu ý nghĩa nhân văn sâu sắc của đồng chí Trương Hòa Bình cùng “Quỹ bảo trợ học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số” của Báo Công an nhân dân, “Quỹ chung một tấm lòng” của Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh và các nhà tài trợ. Những nghĩa cử cao đẹp đó sẽ góp phần động viên, chia sẻ khó khăn vất vả của nhiều người dân và học sinh nghèo, vượt khó hiếu học.

Đại tá Trần Kim Thẩm, Phó Tổng biên tập Báo Công an nhân dân và ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi trao tặng quà cho đại diện hai xã Phước Ninh, Phước Nam – huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.
Hữu Toàn