Công an Nghệ An ủng hộ Tết vì người nghèo 5,4 tỷ đồng

08:45 12/01/2022

Tối 11/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022”.

Công an Nghệ An ủng hộ Tết vì người nghèo 5,4 tỷ đồng -0
Công an Nghệ An nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có nhiều thành tích đóng góp trong công tác an sinh xã hội năm 2021 và ủng hộ Chương trình Tết vì người nghèo - Nhâm Dần 2022

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, tỉnh Nghệ An luôn xác định công tác xóa đói giảm nghèo là nhiệm vụ có tính chiến lược, lâu dài, là một trong những tiêu chí, thước đo quan trọng để đánh giá việc thực hiện chính sách an sinh xã hội. Với truyền thống tốt đẹp của người dân xứ Nghệ, chương trình Tết vì người nghèo những năm qua đã kêu gọi tổng số tiền hơn 450 tỷ đồng để chăm lo tết cho hàng trăm ngàn lượt hộ nghèo. Riêng Tết Tân Sửu 2021, toàn tỉnh đã huy động hơn 96 tỷ đồng, trong đó Công an tỉnh ủng hộ hơn 4,1 tỷ đồng, tặng quà cho hơn 34.000 hộ nghèo, hơn 84.600 hộ cận nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, bình quân mỗi suất quà có giá trị tối thiểu 500.000 đồng.

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy về ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Trung kêu gọi các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh, các khán giả đang xem truyền hình, tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ người nghèo với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, nhất là vào dịp Tết đến, xuân về; Tiếp tục có những đóng góp thiết thực nhiều hơn nữa cho công tác giảm nghèo trong thời gian tới.

Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh đã trao Bằng khen, tặng hoa cảm ơn, tri ân Công an tỉnh Nghệ An và các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm... có nhiều đóng góp, ủng hộ Chương trình Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022.

Theo tổng hợp nhanh từ Ban tổ chức chương trình, tính đến 21h30' ngày 11/1/2022, số tiền mà các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm... ủng hộ và đăng ký ủng hộ Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022 là hơn 121 tỷ đồng, trong đó Công an tỉnh Nghệ An ủng hộ 5,4 tỷ đồng.

Đức Vũ
.
.