Bệnh viện 19-8 khám bệnh miễn phí và trao quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chủ Nhật, 19/05/2024, 17:44

200 gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đoàn Đào, (huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) đã được Đoàn công tác Bệnh viện 19-8 phối hợp Công an tỉnh Hưng Yên và các nhà hảo tâm tổ chức khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa được Bệnh viện 19-8 tổ chức nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Hưng Yên đợt này, 200 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đoàn Đào đã được các bác sỹ Bệnh viện 19-8 Bộ Công an trực tiếp khám, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn cho người dân cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, cũng như cách phòng ngừa các loại bệnh truyền nhiễm.

Bệnh viện 19-8 khám bệnh miễn phí và trao quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên -0
Đại tá Đỗ Thị Lệ Thúy trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Đoàn Đào.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, đồng chí Nguyễn Khả Phúc, Chủ tịch UBND huyện Phù Cừ đã trân trọng cảm ơn Đoàn công tác Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, Công an tỉnh Hưng Yên và các nhà hảo tâm đã quan tâm chăm lo, giúp đỡ bà con nhân dân địa phương khám, chữa bệnh; góp phần chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, nhất là đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện 19-8 khám bệnh miễn phí và trao quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên -0
Có những cụ già đau yếu, đi lại khó khăn được các CBCS Công an Hưng Yên đón đến tận hội trường UBND xã để các y, bác sĩ Bệnh viện 19-8 khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

Theo Đại tá Đỗ Thị Lệ Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, Trưởng đoàn công tác, chương trình về địa phương tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo là hoạt động xã hội tình nguyện được Bệnh viện 19-8 quan tâm tổ chức thường xuyên, góp phần chung cùng lực lượng CAND làm tốt công tác an sinh xã hội và chính sách “hậu phương Công an”.

Bệnh viện 19-8 khám bệnh miễn phí và trao quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên -0
Các bác sĩ tận tình khám bệnh, hướng dẫn các cụ già cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe.

Trong đợt công tác lần này, ngoài khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân, Đoàn công tác còn trao 200 suất quà với tổng giá trị gần 200 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đoàn Đào. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tình cảm của các y bác sĩ Bệnh viện 19-8, CBCS Công an tỉnh Hưng Yên cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm gửi tới bà con nhân dân địa phương. Qua đó, thắt chặt tình cảm quân dân gắn bó, góp phần tô thắm hình ảnh của người chiến sĩ, bác sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Bệnh viện 19-8 khám bệnh miễn phí và trao quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên -0
Đông đảo bà con nhân dân xã Đoàn Đào đến hội trường UBND xã để được các y bác sĩ Bệnh viện 19-8 khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe.

P. Tâm
.
.
.