Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an về xã nghèo khám bệnh miễn phí cho người dân.

Thứ Năm, 08/12/2022, 19:09

Trong các ngày 7/12 và 8/12, Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) Bộ Công an đã tổ chức các đoàn công tác xã hội tình nguyện về các xã nghèo, khó khăn của huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang để khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho người dân thuộc gia đình chính sách, người có công và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Công tác xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, đến với bà con đồng bào, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo để khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà là việc làm thường xuyên của CBCS, y bác sĩ Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện YHCT Bộ Công an.

Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an về xã nghèo khám bệnh miễn phí cho người dân. -0
Bà con nhân dân rất xúc động, cảm ơn các y, bác sĩ CAND đã về tận địa bàn để khám bệnh miễn phí.

Trong chuyến công tác thiện nguyện lần này, Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện YHCT Bộ Công an đã tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho người dân thuộc đối tượng chính sách, người có công và những người có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Quyết Thắng, Đông Lợi và xã Bình Yên của huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an về xã nghèo khám bệnh miễn phí cho người dân. -0
Rất đông bà con các xã Quyết Thắng, Đông Lợi và Bình Yên (Sơn Dương) được các y, bác sĩ Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện YHCT Bộ Công an khám bệnh, phát thuốc miễn phí.

Đây là những xã nghèo của huyện Sơn Dương, người dân ở đây chủ yếu sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nên đời sống của người dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Thấu hiếu nỗi khó khăn, vất vả của người dân, đoàn công tác thiện nguyện của Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện YHCT Bộ Công an đến khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho người dân thuốc diện gia đình chính sách, người có công và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an về xã nghèo khám bệnh miễn phí cho người dân. -0
Bà con địa phương tập trung rất đông ở sân trụ sở UBND xã để xếp hàng, đợi các y, bác sĩ CAND khám bệnh, phát thuốc miễn phí.

Bên cạnh khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân, trong chuyến đi lần này, đoàn công tác của hai bệnh viện còn trao quà, tặng vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho địa phương. Tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện tình cảm của CBCS, y bác sĩ Bệnh viện YHCT Bộ Công an gửi tới bà con nhân dân vùng chiến khu cách mạng huyện Sơn Dương nói chung và bà con nhân dân các xã Quyết Thắng, Đông Lợi và Bình Yên nói riêng.

Thay mặt cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương, đồng chí Lương Thị Luyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương đã trân trọng cảm ơn đoàn công tác hai bệnh viện đầu ngành của Bộ Công an đã giành sự quan tâm, chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân địa phương.

Bệnh viện 19-8 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an về xã nghèo khám bệnh miễn phí cho người dân. -0
Bên cạnh khám bệnh cho nhân dân, đoàn công tác Bệnh viện YHCT Bộ Công an còn trao tặng vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 cho địa phương. 

Chia sẻ cùng chúng tôi, Đại tá Vũ Văn Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT Bộ Công an và Thượng tá, Ths, BsCK2 Phí Mạnh Công, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện 19-8 – Trưởng các đoàn công tác cho biết, chuyến công tác thiện nguyện đầy ý nghĩa này thể hiện tình cảm quân dân thắm thiết, góp phần động viên bà con nhân dân cùng chung tay với lực lượng CAND bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm chào kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Hậu cần - Kỹ thuật CAND (25/01/1948 - 25/01/2023).

Thượng tá Phí Mạnh Công cho biết thêm: "Trong chuyến khám bệnh từ thiện cho nhân dân các xã nghèo vùng sâu, vùng xa của huyện Sơn Dương lần này, chúng tôi nhận thấy rất nhiều bà con địa phương bị mắc bệnh về mắt. Từ kết quả đợt khám bệnh lần này, Bệnh viện 19-8 đã có chủ trương tới đây sẽ mở đợt mổ mắt miễn phí cho bà con địa phương".

P. Tâm - X. Quang
.
.
.