Tận cùng nỗi đau của gia đình người đàn ông bị bỏng xăng

08:17 17/03/2016
“Khi nhập viện cấp cứu, do không có BHYT, tôi phải chạy vạy vay mượn tiền khắp nơi để đóng viện phí và mua các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Hiện giờ gia đình khó khăn quá, không biết chạy vạy đâu nữa để có tiền thuốc thang cho anh ấy”, chị Lê Thị Hạnh, vợ anh Hà Văn Thiện (người đàn ông bị bỏng xăng) nói trong nước mắt.


Chiều 14-3, chúng tôi gặp chị Lê Thị Hạnh đang nuôi chồng là anh Hà Văn Thiện (39 tuổi, trú số 65/7 đường Ưng Bình, phường Vỹ Dạ, TP Huế, Thừa Thiên - Huế) bị bỏng nặng, nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương (TW) Huế.

Chị Hạnh cho biết, vợ chồng chị có 3 người con, trong đó cháu gái đầu đang học lớp 7, cháu kế học lớp 5 và cháu út học mẫu giáo. Để kiếm tiền nuôi sống gia đình, hằng ngày anh Thiện đạp xích lô, còn chị làm nghề sơn PU cho một xưởng mộc ở gần nhà. Tối 5-3, có một khách du lịch đến nhà thuê chiếc xe máy thồ nên anh Thiện đi mua xăng về đổ vào bình xe.

Anh Hà Văn Thiện đang nằm cấp cứu tại Bệnh viện TW Huế.

Trong lúc cầm can xăng đi vào nhà, không may anh bị vấp ngã. Lúc đó, anh đang hút thuốc lá, điếu thuốc hút dở trên tay bất ngờ bén lửa phủ kín khắp người anh. Khi được đưa vào cấp cứu tại Khoa bỏng, Bệnh viện TW Huế, các bác sĩ cho biết, anh Thiện bị bỏng nặng ở cấp độ 3-4 với 50% diện tích cơ thể. Trong đó có nhiều bộ phận như 2 bàn tay, cánh tay, đùi... bị bỏng gây phồng rộp và hoại tử da.

“Nhà nghèo, bao nhiêu tiền dành dụm lo cho con ăn học nên không mua được thẻ BHYT. Vì thế khi nhập viện cấp cứu, do không có BHYT, tôi phải chạy vạy vay mượn tiền khắp nơi để đóng viện phí và mua các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Nhiều bà con hàng xóm thương tình có góp cho chút ít để giúp anh ấy điều trị. Hiện giờ gia đình khó khăn quá, không biết chạy vạy đâu nữa để có tiền thuốc thang cho anh ấy”, chị Hạnh nói trong nước mắt.

Các bác sĩ Khoa bỏng, Bệnh viện TW Huế cho biết thêm, trường hợp bỏng của bệnh nhân Hà Văn Thiện là rất nặng, muốn điều trị lành thì phải mất thời gian từ 1-3 tháng, bệnh nhân phải trải qua các lần phẫu thuật cắt lọc da hoại tử cộng bù dịch điện giải với chi phí điều trị từ 5-10 triệu đồng/ngày.

Ông Nguyễn Hoài Phương, Chủ tịch UBND phường Vỹ Dạ bày tỏ, trường hợp của gia đình anh Thiện hiện rất khó khăn, mong tấm lòng các nhà hảo tâm giúp đỡ để anh Thiện điều trị thương tật, trở lại lao động bình thường để nuôi vợ và các con nhỏ. Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc qua số điện thoại: 04.39420595, Quỹ Xã hội từ thiện, Báo CAND, số 92 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Anh Khoa