Hội chợ Ẩm thực Việt đồng hành cùng phụ nữ - trẻ em nghèo

21:09 11/10/2018
Toàn bộ kinh phí thu được từ hội chợ cùng với nguồn quỹ heo đất và sự hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể sẽ được các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam sử dụng với mục đích chung tay chia sẻ khó khăn, góp sức vì cộng đồng.

Chiều 11-10, tại TP Tam Kỳ, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội chợ “Ẩm thực Việt” gây quỹ chương trình “Đông ấm áp - Xuân yêu thương; Đồng hành cùng phụ nữ - trẻ em nghèo” lần thứ II năm 2018, với sự tham gia của 11 gian hàng đến từ 14 Hội Phụ nữ cơ sở.

Tại Hội chợ đã diễn ra hoạt động đập heo đất gây quỹ hoạt động an sinh xã hội của các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi sôi nổi, lành mạnh cho hội viên phụ nữ tham gia nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10); đồng thời toàn bộ kinh phí thu được cùng với nguồn quỹ heo đất và sự hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể sẽ được các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam sử dụng với mục đích chung tay chia sẻ khó khăn, góp sức vì cộng đồng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Phong trào “Nuôi heo đất” được Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam triển khai trong hội viên phụ nữ Công an tỉnh từ năm 2012 đến nay nhằm hưởng ứng phong trào “Hướng về phụ nữ nghèo” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

Một gian hàng được bày biện công phu tại Hội chợ "Ẩm thực Việt" lần này. 
Ban giám khảo đi chấm giải gian hàng trình bày ấn tượng, thực phẩm ngon, sạch... tại Hội chợ.

Từ năm 2012 đến nay, hội viên phụ nữ Công an các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh Quảng Nam đã tiết kiệm được 533 triệu đồng; trong đó riêng năm 2018, với hiệu quả từ mô hình “Heo đất sinh sản” đã tiết kiệm được hơn 110 triệu đồng.

Từ số tiền này, các cấp Hội Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa, góp phần chia sẻ khó khăn, mang đến niềm vui cho nhiều trường hợp phụ nữ, trẻ em nghèo thông qua các hoạt động thiết thực như trao tặng mái ấm tình thương, tặng học bổng, sổ tiết kiệm, trao phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo,…
Ngọc Thi