Phó Chủ tịch nước thăm hỏi động viên người dân vùng bão

09:46 27/09/2017
Chiều 26-9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác của Văn phòng Chủ tịch nước đã đến thăm và làm việc tại Quảng Bình. Ngay sau khi đến Quảng Bình, Phó Chủ tịch nước đã về một số địa phương động viên, thăm hỏi, tặng quà cho bà con vùng tâm bão đi qua.

Chỉ vài tiếng đồng hồ quăng quật ở vùng cát Quảng Bình, song bão số 10 đã gây hậu quả rất nặng nề cho địa phương này, theo thống kê của tỉnh bão số 10 đã làm 3 người chết, 48 người bị thương, 243 nhà bị sập, 527 trường học bị ảnh hưởng, nông nghiệp, công nghiệp, hạ tầng thiệt hại nặng nề với tổng giá trị thiệt hại toàn tỉnh là 7.860 tỷ đồng. 

Ngay sau khi bão tan, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, cùng các sở, ban, ngành ở Quảng Bình đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để giúp đỡ nhân dân nhanh chóng khắc phục hậu quả cơn bão, sớm đưa cuộc sống người dân trở lại bình thường.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác về thăm hỏi, động viên nhân dân vùng tâm bão đi qua.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm hỏi, hỗ trợ một số gia đình ở xã Quảng Xuân và xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch có nhà bị hư hỏng nặng do bão số 10, để bà con sớm sửa sang lại nhà cửa ổn định cuộc sống. 

Phó Chủ tịch nước làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.

Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác cũng đã hỗ trợ tỉnh Quảng Bình 500 triệu đồng, Hiệp hội doanh nhân nữ Việt Nam trao hỗ trợ Quảng Bình 100 triệu đồng; Vinamilk tặng 55.200 ly sữa, trị giá hơn 300 triệu đồng. 

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, Phó Chủ tịch nước đã chuyển lời thăm hỏi ân cần của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến Đảng bộ, nhân dân tỉnh Quảng Bình. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho những gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão số 10 ở Quảng Bình.

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả bão số 10 của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình. Chính quyền địa phương và bà con nhân dân đã thực hiện công tác phòng chống và khắc phục hậu quả bão số 10 với sự kịp thời và tinh thần trách nhiệm cao, góp phần giảm thiểu thiệt hại. 

Phó Chủ tịch nước nói chuyện thân mật, động viên bà con vùng bão sớm vượt qua khó khăn.

Phó Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương rà soát lại thiệt hại, nhất là các vùng khó khăn để trên cơ sở đó có biện pháp hỗ trợ người dân sớm ổn định đời sống.

Sông Lam