Mang Tết đến sớm với người dân vùng đất Cố đô

16:12 31/01/2018
Tiếp nối chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2018, sáng 31-1, đoàn công tác xã hội từ thiện Báo CAND và Công ty TNHH Carlsberg Việt Nam đã mang 1.200 suất quà (tổng trị giá hơn 480 triệu đồng) đến trao tặng cho những người tàn tật, người cao tuổi, nạn nhân chất độc da cam và hộ nghèo ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Mai Xuân Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Vinh Giang cho biết, sau ngày giải phóng, Vinh Giang được biết đến là xã anh hùng khi nơi đây vẫn còn lưu giữ nhiều dấu tích về các cơ sở hoạt động cách mạng trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ. 

Toàn xã hiện có 1.206 hộ dân với hơn 5.200 nhân khẩu, trong đó có hơn 300 hộ dân là gia đình chính sách, có công với cách mạng, 150 hộ nghèo và nhiều hộ gia đình có con em không may bị phơi nhiễm chất độc da cam.

Trung tá Nguyễn Văn Long, Phó Ban Thư ký Tòa soạn, Trưởng VPTT Báo CAND tại miền Trung tặng quà Tết cho người nghèo xã Vinh Giang. 

“Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các cấp ủy Đảng và chính quyền nên đời sống của người dân trên địa bàn xã đã vơi bớt nhiều khó khăn. Tuy nhiên, do xã nằm ven phá Tam Giang, người dân chủ yếu dựa vào nghề nuôi trồng thủy sản trên đầm phá và sản xuất nông nghiệp dẫn đến mức thu nhập thấp, bình quân chỉ đạt 24,5 triệu đồng/người/năm. Chính vì thế khi biết tin đoàn công tác xã hội từ thiện của Báo CAND và Công ty Carlsberg Việt Nam chọn xã làm nơi trao quà Tết khiến chính quyền địa phương vô cùng xúc động và cảm kích”, ông Tuấn bày tỏ.

Đại diện Báo CAND và Công ty TNHH Carlsberg Việt Nam trao quà Tết cho người dân xã Vinh Giang.

Đón nhận phần quà Tết gồm gạo, dầu ăn, nước mắm, trà mứt, bánh kẹo trị giá hơn 400 ngàn đồng do đại diện Báo CAND và Công ty Carlsberg Việt Nam trao tặng mà bà Mai Thị Bé (40 tuổi, trú thôn Đình Chế, xã Vinh Giang, nạn nhân chất độc da cam) không giấu được sự xúc động. 

Cha bà Bé - ông Mai Xuân Bối (74 tuổi) vốn là du kích từng tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và không may bị phơi nhiễm chất độc da cam. Sau khi lập gia đình, vợ chồng ông Bối sinh hạ được 5 người con thì có 2 người bị nhiễm chất độc da cam khiến cuộc sống vợ chồng ông gặp rất nhiều khó khăn do bao tiền của đều dành thuốc thang cho các con. 

Niềm vui của cụ bà khi đón nhận phần quà Tết do Báo CAND và Công ty TNHH Carlsberg Việt Nam trao tặng.

Tương tự, đến nhận những phần quà Tết do Báo CAND và Công ty Carlsberg Việt Nam trao tặng còn có rất nhiều hoàn cảnh thương tâm mà nhiều năm qua, chính quyền xã Vinh Giang đã tạo mọi điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ.

Trung tá Nguyễn Văn Long, Phó Ban Thư ký Tòa soạn, Trưởng VPTT Báo CAND tại miền Trung cho biết, nhiều năm qua, Báo CAND đã làm tốt công tác xã hội từ thiện khi đã giúp đỡ người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách... ở khu vực miền Trung sau thiên tai bão lũ hoặc mỗi dịp Tết đến Xuân về. 

Bà Trương Thị Thu Dung, đại diện Công ty TNHH Carlsberg Việt Nam tặng quà Tết cho một hộ nghèo ở Vinh Giang.

Người dân huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế phấn khởi đón nhận những phần quà Tết.

Những phần quà tuy có giá trị vật chất không lớn nhưng là tấm lòng của những người làm Báo CAND và cán bộ, công nhân viên của Công ty Carlsberg Việt Nam. Hy vọng những phần quà này sẽ giúp người dân đón Tết nguyên đán Mậu Tuất đầy đủ hơn.

Dịp này, Báo CAND và Công ty TNHH Carlsberg Việt Nam sẽ trao tặng 7.000 suất quà (tổng trị giá hơn 2,8 tỷ đồng) cho người dân ở 7 tỉnh thành khu vực miền Trung.

Bà Trương Thị Thu Dung, đại diện Công ty TNHH Carlsberg Việt Nam, cho biết, vào dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất năm nay, Công ty dành riêng 7.000 suất quà (tổng trị giá hơn 2,8 tỷ đồng) để đồng hành cùng Báo CAND trao tặng cho 7 tỉnh, thành phố ở khu vực miền Trung gồm Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An. 

"Chúng tôi hy vọng rằng với những món quà này, người dân tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung và xã Vinh Giang nói riêng sẽ đón một cái Tết cổ truyền thật đầm ấm, vui tươi bên người thân và gia đình”, bà Dung chia sẻ.

Người dân dùng phương tiện chở quà Tết về nhà.

Anh Khoa