Bộ Y tế huy động 6 bệnh viện, 3 viện hỗ trợ y tế cho người dân miền Trung

19:07 19/10/2020
Chiều 19/10, Bộ Y tế đã quyết định phân công nhiệm vụ cho 6 bệnh viện, 3 viện trực thuộc Bộ tham gia hỗ trợ y tế trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng của mưa, lũ năm 2020.


Theo đó, hỗ trợ công tác điều trị gồm có: Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ cho Hà Tĩnh; Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới hỗ trợ cho tỉnh Quảng Bình; Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế hỗ trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế; Bệnh viện Việt Đức hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị; Bệnh viện C Đà Nẵng hỗ trợ cho TP Đà Nẵng; Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam. 

Về phòng chống dịch: Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ hỗ trợ tỉnh Quảng Bình; Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường y tế hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị và Huế. Viện Pasteur Nha Trang hỗ trợ Đà Nẵng và Quảng Nam. 

Thủ trưởng các đơn vị được giao nhiệm vụ có trách nhiệm liên hệ với Giám đốc Sở Y tế các tỉnh/thành phố để cử các tổ, đội, tổ chức trực ban; duy trì lực lượng cơ động; dự trữ thuốc, hóa chất, vật tư, phương tiện về cấp cứu y tế, vệ sinh môi trường và sẵn sàng tham gia ứng phó với thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các địa phương trong vùng. 

Vụ Kế hoạch Tài chính (Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Bộ Y tế) chủ trì, phối hợp với Cục Y tế Dự phòng, Cục Quản lý khám bệnh, chữa bệnh, Cục Quản lý môi trường y tế hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện.Trần Hằng