Tổ chức dạy và học thích ứng an toàn với đại dịch COVID-19 trong mọi tình huống

15:43 19/11/2021

Ngày 19/11, Trường Đại học An ninh nhân dân (ANND) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 và ra quân huấn luyện đơn vị dự bị chiến đấu; trao bằng Tiến sĩ và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục, đào tạo...

Trung tướng PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Tham dự lễ còn có PGS.TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cùng nhiều đại biểu đại diện lãnh đạo các đơn vị trong lực lượng CAND; các học viện, trường đại học, các ban ngành liên quan.

Lễ khai giảng năm nay nhà trường chào đón 334 tân sinh viên Đại học ANND hệ chính quy Khóa 30 mới nhập học.

Đại học An ninh Nhân dân khai giảng năm học 2021-2022, ra quân huấn luyện đơn vị dự bị chiến đấu -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đánh trống khai trường năm học mới 2021-2022.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS. TS. Phan Xuân Tuy, Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai mạc và trực tiếp điều hành lễ Ra quân huấn luyện đơn vị dự bị chiến đấu.

Trong năm học 2020-2021, tuy xảy ra tình hình dịch COVID-19 rất phức tạp, khó lường, nhưng tập thể thầy trò Nhà trường đã luôn đoàn kết một lòng, quyết tâm cao và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao. Đặc biệt đã nâng cao toàn diện chất lượng các mặt công tác, đổi mới phong cách, lề lối làm việc, đạt nhiều thành tích nổi bật, đột phá.

Năm học qua, Nhà trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ Công an; 11 đơn vị đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng, 2 đơn vị đề nghị tặng Cờ thi đua Chính phủ và Cờ thi đua Bộ Công an; 5 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND; 59 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở. Cùng với đó, Trường vinh dự được nhận 5 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, hơn 1.000 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Đại học An ninh Nhân dân khai giảng năm học 2021-2022, ra quân huấn luyện đơn vị dự bị chiến đấu -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao bằng Tiến sỹ trong lễ khai giảng.
Đại học An ninh Nhân dân khai giảng năm học 2021-2022, ra quân huấn luyện đơn vị dự bị chiến đấu -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao Cờ thi đua của Bộ Công an và lẵng hoa của Đảng uỷ Công an Trung ương trao tặng Nhà trường.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà thầy và trò Trường Đại học ANND đã đạt được trong năm học 2020 - 2021; đồng thời chúc mừng các đồng chí vừa được nhận bằng Tiến sĩ trong buổi Lễ khai giảng.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã chỉ ra 7 nhiệm vụ trọng tâm mà Nhà trường cần thực hiện trong năm học tới để trở thành trường Đại học tiên tiến, hiện đại của ngành Công an.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: Nhà trường cần tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 09 ngày 01/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 thích ứng với đại dịch COVID-19. Tổ chức dạy và học thích ứng an toàn với đại dịch COVID-19 trong mọi tình huống, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Đồng chí Thứ trưởng tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống qua 58 năm xây dựng, phát triển và những kết quả đã đạt được trong năm học qua, tập thể thầy và trò Nhà trường sẽ đoàn kết thống nhất, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong năm học 2021-2022.

Huyền Nga