Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác ứng trực và chúc Tết một số đơn vị

Chủ Nhật, 22/01/2023, 16:22

Ngày 22/1 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão), Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra công tác ứng trực và chúc Tết, động viên CBCS đang làm nhiệm vụ tại một số đơn vị thuộc Bộ Công an.

Tại Trung tâm Thông tin chỉ huy Bộ Công an thuộc Văn phòng Bộ Công an, đón đồng chí Thứ trưởng có Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an và các cán bộ, chiến sĩ đang trực tại Trung tâm.

Báo cáo với đồng chí Thứ trưởng về tình hình ANTT trong những ngày đầu Tết Nguyên đán 2023, đại diện trực ban Trung tâm Thông tin chỉ huy Bộ Công an nêu rõ, nhìn chung, tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên cả nước trong các ngày 29, 30 và sáng mùng 1 Tết ổn định, không có diễn biến bất thường, không xảy ra các vụ việc phức tạp, đột xuất bất ngờ.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác ứng trực, chúc Tết một số đơn vị thuộc Bộ Công an -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại Trung tâm Thông tin chỉ huy Bộ Công an.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông cơ bản được đảm bảo. Lực lượng CSGT Công an các địa phương đã chủ động bố trí lực lượng, phương tiện tăng cường hướng dẫn phân luồng, chỉ huy điều khiển giao thông, đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Tình hình vi phạm về pháo nổ trong đêm 30 Tết giảm hẳn so với nhiều năm trước…

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác ứng trực, chúc Tết một số đơn vị thuộc Bộ Công an -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và các đại biểu tại Trung tâm Thông tin chỉ huy Bộ Công an.

Đối với công tác trực Tết Nguyên đán 2023, các đơn vị trong Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác trực ban, trực chỉ huy, báo chí, hậu cần, kỹ thuật, bám sát các chương trình, kế hoạch, chủ động nắm tình hình, tham mưu, đề xuất với lãnh đạo Bộ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện các giải pháp giữ gìn TTATXH và xử lý các vụ việc phức tạp nổi lên về ANTT trong dịp Tết, góp phần giữ vững ổn định chính trị xã hội, phục vụ nhân dân đón Tết trong yên vui, an toàn...

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác ứng trực, chúc Tết một số đơn vị thuộc Bộ Công an -1
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nghe đại diện trực ban Trung tâm Thông tin chỉ huy báo cáo tình hình ANTT trong ngày đầu Tết Nguyên đán.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, biểu dương tinh thần thường trực chiến đấu, trách nhiệm cao của tập thể Đảng ủy, lãnh đạo và toàn thể CBCS Văn phòng Bộ Công an, đơn vị luôn luôn sẵn sàng phục vụ sự chỉ đạo, lãnh đạo của lãnh đạo Bộ Công an, phục vụ tốt nhiệm vụ điều hành chung của Bộ Công an đối với Công an các đơn vị, địa phương.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác ứng trực, chúc Tết một số đơn vị thuộc Bộ Công an -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tặng quà, chúc Tết CBCS Văn phòng Bộ Công an.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị, thời gian tới, Văn phòng Bộ Công an tiếp tục thực hiện nghiêm việc phân công lãnh đạo, cán bộ các đơn vị tham gia trực Tết, phục vụ tốt công tác, nhiệm vụ chuyên môn, đáp ứng được các yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, liên tục, sâu sát của lãnh đạo Bộ Công an đối với Công an các đơn vị, địa phương; chủ động trong công tác nắm tình hình, thể hiện được vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu, đầu mối xử lý thông tin các mặt công tác Công an, để kịp thời tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an những giải pháp, chiến lược giữ vững an ninh quốc gia, TTATXH…

Cùng ngày, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã đến kiểm tra công tác ứng trực và chúc Tết, động viên CBCS hai đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ là Trung đoàn 600 và Phòng Bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Đón và đi cùng đồng chí Thứ trưởng có Thiếu tướng Trần Hải Quân, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Trong năm 2022, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, lãnh đạo, Trung đoàn 600 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nổi bật là công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần chiến đấu; tham mưu khoa học kỹ thuật vào công tác bảo vệ mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ; triển khai phương án, kế hoạch bảo vệ, đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện đặc biệt quan trọng và hoạt động của các đoàn khách quốc tế diễn ra tại khu vực mục tiêu bảo vệ.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác ứng trực, chúc Tết một số đơn vị thuộc Bộ Công an -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại buổi kiểm tra Trung đoàn 600.

Về công tác trực Tết Nguyên đán 2023, chỉ huy, CBCS Trung đoàn 600 đều xác định rõ tinh thần trách nhiệm cao; duy trì nghiêm lực lượng trực, đảm bảo vũ khí, trang thiết bị, phương tiện sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Trung đoàn 600 đạt được trong năm 2022.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác ứng trực, chúc Tết một số đơn vị thuộc Bộ Công an -0
Thứ trưởng Lê Quốc thăm Phòng Truyền thống Trung đoàn 600.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, thời gian tới, toàn thể lãnh đạo CBCS Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nói chung, Trung đoàn 600 nói riêng cần quán triệt, nhận thức được nhiệm vụ, trách nhiệm chính trị đặc biệt quan trọng của mình để tập trung cố gắng, phấn đấu.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác ứng trực, chúc Tết một số đơn vị thuộc Bộ Công an -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và các đại biểu.

Từ những người lính cho đến các đồng chí sỹ quan, lãnh đạo các cấp phải thật sự gương mẫu, đi đầu, tiên phong trong mọi nhiệm vụ; bám trụ địa bàn, công việc; không để xảy ra bất kỳ sai sót nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao…

Trong khi đó, quán triệt nghiêm túc Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Đảng ủy, chỉ huy Phòng Bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã lãnh đạo đơn vị khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm qua. Đặc biệt, trong công tác nghiệp vụ, đơn vị đã làm tốt công tác nắm, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình và triển khai kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các kỳ họp Trung ương, Quốc hội và các hoạt động khác.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác ứng trực, chúc Tết một số đơn vị thuộc Bộ Công an -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tặng quà, chúc Tết lãnh đạo, CBCS Bộ Tư lệnh Cảnh vệ.

Công tác trực và ứng trực sẵn sàng chiến đấu được thực hiện nghiêm túc. Đơn vị luôn đảm bảo quân số trực theo quy định, 100% số sỹ quan được tiếp cận trực tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện nhiệm vụ và ứng trực tại nhà riêng của đối tượng cảnh vệ ở cả miền Bắc, Trung, Nam.

Đánh giá cao và biểu dương những thành tích, đóng góp của Phòng Bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước thời gian qua, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị đơn vị tiếp tục bám sát vào Nghị quyết, chương trình công tác của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ trong năm 2023, đặc biệt là những nội dung đổi mới trong sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ 2017.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác ứng trực, chúc Tết một số đơn vị thuộc Bộ Công an -0
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tặng quà, chúc Tết CBCS Phòng Bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 118 của Đảng ủy Công an Trung ương về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Nâng cao nhận thức chính trị; thường xuyên cập nhật thông tin tình hình, đối tượng, địa bàn bảo vệ; chủ động nắm tình hình từ xa, phòng ngừa từ xa, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào; chú trọng nâng cao trình độ nghiệp vụ, ngoại ngữ, võ thuật để đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ công tác…

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể CBCS Văn phòng Bộ Công an, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nói chung, Trung đoàn 600 và Phòng Bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước nói riêng cùng gia đình bước sang năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Khổng Hà
.
.