Nhiều hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện tại huyện Văn Giang và Kim Động, Hưng Yên

Thứ Ba, 11/06/2024, 16:47

Ngày 11/6, Văn phòng Thường trực Bộ Công an về gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc (GGHB- LHQ) phối hợp với Câu lạc bộ nghiệp vụ Cục An ninh đối ngoại - Học viện An ninh nhân dân và Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện tại huyện Văn Giang và Kim Động (Hưng Yên).

Đây là hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948- 11/6/2024); 3 năm Ngày thành lập Văn phòng Thường trực Bộ Công an về GGHB LHQ (15/6/2021 - 15/6/2024). Qua hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS Đơn vị Cảnh sát GGHB LHQ số 1, Văn phòng Thượng trực Bộ Công an về GGHB LHQ, hiện đang huấn luyện tập trung tại Trung tâm huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ, giáo dục nghề nghiệp số 1 (thôn Công Luận, thị trấn Văn Giang, tỉnh Hưng Yên).  

 Tổ chức hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện tại huyện Văn Giang và Kim Động, Hưng Yên -0
 Tổ chức hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện tại huyện Văn Giang và Kim Động, Hưng Yên -1
CBCS các đơn vị đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đền thờ liệt sĩ huyện Văn Giang.

Trong khuôn khổ hoạt động, sáng 11/6, tại Đền thờ liệt sĩ huyện Văn Giang, đoàn công tác đã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đền thờ liệt sĩ huyện Văn Giang.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính; sự biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc. Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, đại biểu và CBCS các đơn vị xin hứa sẽ mang hết khả năng tâm huyết của mình để bảo vệ an ninh quốc gia và đảm bảo trật tự an toàn xã hội; bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, góp phần xây dựng đất nước và quê hương ngày càng giàu mạnh và phồn vinh hơn.

 Tổ chức hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện tại huyện Văn Giang và Kim Động, Hưng Yên -0
 Tổ chức hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện tại huyện Văn Giang và Kim Động, Hưng Yên -1
Đoàn công tác trao quà tại Trung tâm hy vọng Tiên Cầu.

Rời nghĩa trang liệt sĩ, điểm đến tiếp theo của đoàn công tác là Trung tâm hy vọng Tiên Cầu, xã Hiệp Cường, huyện Kim Động, nơi đang nuôi dưỡng những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Được sự ủy quyền của lãnh đạo Văn phòng Thường trực Bộ Công an về GGHB LHQ, đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà tổng trị giá 50 triệu đồng gồm: 2 máy lọc nước; 300kg gạo; 20 thùng sữa Milo; 20 cặp sách; 20 suất sách bút vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện tại huyện Văn Giang và Kim Động, Hưng Yên -0
Đoàn công tác đã đến nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Cửu.

Ông Nguyễn Trung Chắt, Giám đốc Trung tâm hy vọng Tiên Cầu cho biết, hôm nay là lần đầu tiên, Trung tâm hy vọng Tiên Cầu được đón rất đông đại biểu đến thăm, động viên. Những món quà của CBCS Đơn vị Cảnh sát GGHB LHQ số 1, Văn phòng Thường trực Bộ Công an về GGHB- LHQ, Câu lạc bộ nghiệp vụ Cục An ninh đối ngoại - Học viện An ninh nhân dân và Công an tỉnh Hưng Yên sẽ góp phần vợi bớt phần khó khăn, giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tổ chức hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện tại huyện Văn Giang và Kim Động, Hưng Yên -0
Tổ chức hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện tại huyện Văn Giang và Kim Động, Hưng Yên -1
Đoàn công tác trao quà cho các cháu học sinh.

Trong khoảng thời gian không dài, CBCS các đơn vị đã gặp gỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Các món quà tuy giá trị phần quà không lớn, nhưng là tấm lòng của CBCS các đơn vị nghiệp vụ với mong muốn chia sẻ những khó khăn với thầy và các họ trò của trung tâm. Đồng thời, qua đó mong rằng các em sẽ phấn đấu học tập, trở thành những người có ích cho xã hội.

Thượng tá Phạm Văn Đoàn, Chỉ huy trưởng Đơn vị Cảnh sát GGHB LHQ số 1, bày tỏ xúc động khi có mặt tại trung tâm, gặp gỡ và chia sẻ với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Thượng tá Phạm Văn Đoàn mong muốn những món quà nhỏ sẽ góp phần chia sẻ, giúp các em học sinh đang sinh sống tại trung tâm vợi bớt khó khăn…

Tổ chức hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện tại huyện Văn Giang và Kim Động, Hưng Yên -0
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Cửu và tổ chức chương trình “Cùng em đến trường - Đồng hành cùng học sinh thân yêu” cho các em học sinh tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ngọc Thanh, xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động. Tại đây, đoàn công tác đã thăm, tặng phần quà trị giá 3,5 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Cửu, tại xã Ngọc Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên; trao tặng công trình thanh niên “Trao xe đạp gửi niềm tin” và “Đèn học quyết tâm” cho các em học sinh vượt khó, học giỏi tại trường Tiểu học - Trung học cơ sở Ngọc Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, với phần quà gồm 10 xe đạp trị giá 15 triệu đồng, 50 đèn bàn trị giá 25 triệu đồng. Tổng trị giá quà tặng là 95 triệu đồng từ nguồn kinh phí đóng góp, vận động của CBCS Đơn vị Cảnh sát GGHB LHQ số 1, tuổi trẻ Câu lạc bộ Nghiệp vụ Cục An ninh đối ngoại và tuổi trẻ Công an tỉnh Hưng Yên.

Thay mặt nhà trường, đồng chí Nguyễn Hoàng Mạnh, Hiệu trưởng Trường THCS Ngọc Thanh, bày tỏ vui mừng được đón nhận những tấm lòng vàng và tình cảm đặc biệt của các CBCS gửi đến Trường tiểu học và Trường THCS Ngọc Thanh. Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Hoàng cho biết: Trong những năm qua, bên cạnh sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương, Trường THCS Thượng Thanh luôn nhận được sự hỗ trợ quý báu từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ dạy và học.

Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, Văn phòng Thường trực Bộ Công an về GGHB LHQ, Câu lạc bộ nghiệp vụ Cục An ninh đối ngoại - Học viện An ninh nhân dân và Công an tỉnh Hưng Yên sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ về cơ sở vật chất để nhà trường có thể làm tốt hơn nữa công tác giáo dục con, em xã Ngọc Thanh trở thành những con người có ích, đóng góp cho việc xây dựng quê hương Ngọc Thanh ngày càng giàu, đẹp.

X. Mai
.
.