Lực lượng GGHB Việt Nam tổ chức khám bệnh cho giáo viên nhân ngày 20/11

Thứ Hai, 20/11/2023, 19:12

Nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), lực lượng Gìn giữ hoà bình (GGHB) Việt Nam tại Phái bộ UNISFA đã phối hợp cùng Đơn vị bảo đảm Sở Chỉ huy Phái bộ của Nepal (Nepal Force Headquarters  Support Unit) tổ chức thăm khám, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho giáo viên tại khu vực trung tâm Abyei.

Theo đó, lực lượng GGHB Việt Nam đã cử Bệnh viện dã chiến cấp 1 (với 2 bác sĩ, 6 điều dưỡng, 1 dược sĩ, 1 lái xe); Trong khi đó, phía đơn vị Nepal cũng cử 1 bác sĩ, 4 nhân viên y tế; ngoài ra 1 bác sĩ của Tiểu đoàn bộ binh Pakistan cũng tình nguyện tham gia hỗ trợ sau khi biết tin về chương trình của Việt Nam và Nepal.

1.jpg -0
Lực lượng GGHB Việt Nam tổ chức thăm khám, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho giáo viên tại khu vực trung tâm Abyei.

Để tổ chức thành công buổi thăm khám, lực lượng GGHB Việt Nam tại Phái bộ UNISFA đã phối hợp với Đơn vị Nepal khảo sát khu vực khám chữa bệnh, khu vực nước uống, khu vực vệ sinh để bảo đảm điều kiện tốt nhất về mọi mặt cho sự kiện.

Do một số phòng cũ lâu không có hệ thống điện, Ban chỉ huy Đội Công binh Việt Nam đã triển khai lắp đặt 2 máy phát điện và đường dây điện để bảo đảm cho các phòng khám có thể lắp đặt các thiết bị y tế chuyên dụng như máy đo huyết áp, máy siêu âm... và hệ thống quạt làm mát. Các thiết bị này giúp bảo đảm cho các phòng khám hoạt động được trong điều kiện thời tiết nắng nóng tại khu vực Abyei vốn có nhiệt độ lên đến 40 độ C.

2.jpg -0
Buổi thăm khám bệnh và phát thuốc miễn phí được tổ chức nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023) 
3.jpg -1
Các thầy cô giáo ngồi chờ tới lượt thăm khám.

Ngoài ra lực lượng GGHB Việt Nam tại Phái bộ UNISFA cũng đã phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính quyền địa phương gồm Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và các cơ quan chức năng của Phái bộ, tổ chức in ấn poster tuyên truyền dán tại các khu vực của nhà trường, do vậy, hoạt động thu hút được các cơ quan Phái bộ và chính quyền địa phương tham dự. 

6.jpg -0
Lực lượng GGHB chuẩn bị máy phát điện phục vụ cho công tác thăm khám bệnh.

Tại sự kiện này, lực lượng GGHB Việt Nam và các cộng sự đã thăm khám, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho cho gần 200 giáo viên địa phương (hơn 100 giáo viên nam và gần 90 giáo viên nữ), các bác sĩ của Việt Nam, Nepal, Pakistan còn hỗ trợ khám bổ sung cho gần 50 học sinh của nhà trường và một số người thân của giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

4.jpg -0
5.jpg -0
Cán bộ thuộc lực lượng GGHB Việt Nam khám bệnh cho giáo viên tại khu vực trung tâm Abyei.
cấp phát thuốc.jpg -0
Sau khi được thăm khám, các giáo viên sẽ tiếp tục được phát thuốc miễn phí.
phân đội bảo vệ bố trí lực lượng canh gác.jpg -0
Phân đội bảo vệ bố trí lực lượng canh gác.

Thiếu tá Trương Văn Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến cấp 1/Đội Công binh Việt Nam cho biết: “Chương trình này rất đặc biệt, ý nghĩa với quân nhân đang tham gia lực lượng GGHB LHQ tại Phái bộ UNISFA. Chúng tôi rất mong muốn được đóng góp một phần nhỏ sức lực của mình để lan tỏa hình ảnh của đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình. Hy vọng, trong tương lai, chúng tôi có thể tổ chức được nhiều chương trình tương tự cho người dân tại Abyei. Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt đơn vị, tôi xin chúc toàn thể các thầy cô giáo tại Việt Nam cũng như tại Abyei có nhiều sức khỏe để góp phần xây dựng một tương lai tươi sáng hơn”.

Nguyễn Bình - CTV
.
.
.