Lãnh đạo Bộ Công an trực tiếp đến hiện trường vụ cháy chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ

Thứ Sáu, 24/05/2024, 07:03

Sáng sớm 24/5, lãnh đạo Bộ Công an cùng Giám đốc Công an TP Hà Nội đã trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ cháy nhà trọ, nhà dân ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội để chỉ đạo công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ.

Liên quan đến vụ cháy làm 14 người tử vong và 3 người bị thương tại khu nhà trọ nằm trong phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, sáng sớm 24/5, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng điều hành Bộ Công an cùng với Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an và Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã có mặt tại hiện trường vụ cháy, trực tiếp chỉ đạo các lực lượng công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Lãnh đạo Bộ Công an trực tiếp đến hiện trường vụ cháy chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ -0
Sáng sớm 24/5, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ cháy.

Tại đây, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và Thứ trưởng Nguyễn Văn Long chỉ đạo CBCS Công an TP Hà Nội đi lên các tầng trong tòa nhà xảy ra cháy để kiểm tra, đánh giá nguyên nhân vụ việc.

Các đồng chí Thứ trưởng chỉ đạo Công an TP Hà Nội nhanh chóng cùng các đơn vị chức năng tập trung tìm kiếm kỹ tất cả những phòng trọ, khu vực khe, kẽ giáp ranh giữa nhà trọ nơi xảy cháy với những nhà dân xung quanh để cứu hộ, cứu nạn người dân nào mắc kẹt. Cùng với đó, tập trung lực lượng điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Lãnh đạo Bộ Công an trực tiếp đến hiện trường vụ cháy chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cùng Giám đốc Công an TP Hà Nội trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ vụ cháy.

Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng của Công an TP Hà Nội khẩn trương xác định danh tính các nạn nhân, phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện những nhiệm vụ tiếp theo về hỗ trợ thân nhân, gia đình các nạn nhân trong công tác hậu cháy.

Thông tin ban đầu, khoảng 0h30 ngày 24/5, hỏa hoạn đã xảy ra tại một ngôi nhà nằm trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Ngọn lửa bùng lên dữ dội rồi nhanh chóng lan rộng, khói đen bốc cao.

Lãnh đạo Bộ Công an trực tiếp đến hiện trường vụ cháy chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ -0
Thứ trưởng Nguyễn Văn Long làm việc với đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, đại diện lãnh đạo và các đơn vị chức năng Công an TP Hà Nội và Công an quận Cầu Giấy.

Sơ bộ xác định có 14 nạn nhân đã tử vong, 3 người bị thương. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tập trung công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Ngay sau khi chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại hiện trường, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã làm việc với đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, đại diện lãnh đạo và các đơn vị chức năng Công an TP Hà Nội và Công an quận Cầu Giấy để chỉ đạo công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy và công tác khắc khục hậu quả vụ cháy.

Nhóm PV
.
.