Công an Việt Nam sẵn sàng chia sẻ chuyên môn và kinh nghiệm với các đồng nghiệp quốc tế

Thứ Ba, 26/03/2024, 21:50

Trong buổi làm việc với ngài Guang Cong, Phó trưởng Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan, Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam xác định tham gia hoạt động GGHB LHQ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần hiện thực hóa các cam kết của Đảng và Nhà nước Việt Nam đã đưa ra với cộng đồng quốc tế.

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Nam Sudan, sáng 26/3 (giờ địa phương), Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 về CAND tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) cùng Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam đã có buổi làm việc với ngài Guang Cong, Phó trưởng Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan (Phái bộ UNMISS).

Thứ trưởng Lương Tam Quang làm việc với lãnh đạo Phái bộ UNMISS tại Nam Sudan -0
Thứ trưởng Lương Tam Quang và ngài Guang Cong, Phó trưởng Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan.

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Guang Cong, Phó trưởng Phái bộ UNMISS chào mừng, hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm của Thứ trưởng Lương Tam Quang và Đoàn đại biểu Bộ Công an. Phó trưởng Phái bộ UNMISS nhấn mạnh, LHQ đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam đối với các hoạt động GGHB, qua đó khẳng định Việt Nam là một thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế cũng như đối với sứ mệnh GGHB.

Ngài Guang Cong đánh giá rất cao những đóng góp của Việt Nam nói chung, của lực lượng Công an Việt Nam trong hoạt động GGHB LHQ tại Nam Sudan. Các sĩ quan Công an Việt Nam đã nỗ lực hết mình và thể hiện sự chuyên nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ, sẵn sàng chia sẻ chuyên môn và kinh nghiệm với các đồng nghiệp quốc tế.

Thứ trưởng Lương Tam Quang làm việc với lãnh đạo Phái bộ UNMISS tại Nam Sudan -1
Toàn cảnh buổi làm việc tại Căn cứ UN House.

Ngài Guang Cong khẳng định LHQ luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam nói chung, Bộ Công an Việt Nam nói riêng trong quá trình chuẩn bị lực lượng, hỗ trợ công tác huấn luyện, cũng như quá trình triển khai các sĩ quan ra thực địa… Ngài Guang Cong cho biết, việc Bộ Công an triển khai lực lượng tham gia GGHB LHQ là minh chứng cho thấy vai trò và đóng góp ngày càng tăng của Việt Nam đối với hòa bình, an ninh khu vực và toàn cầu. Qua đây, Phó trưởng Phái bộ UNMISS hy vọng, sự hợp tác giữa Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng với LHQ sẽ ngày càng được tăng cường và mở rộng trong tương lai.

Thứ trưởng Lương Tam Quang và ngài Guang Cong đã trao đổi những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm; đánh giá cao sự hỗ trợ của các cơ quan thuộc Phái bộ UNMISS đối với việc triển khai lực lượng Công an Việt Nam tại Phái bộ UNMISS. Đồng thời, Thứ trưởng Lương Tam Quang đề nghị lãnh đạo Phái bộ UNMISS ủng hộ Việt Nam trong việc cử Đơn vị Cảnh sát thực hiện nhiệm vụ GGHB LHQ tại Phái bộ; tạo điều kiện cho các Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam về GGHB thăm và học hỏi kinh nghiệm của các nước đang triển khai đơn vị Cảnh sát GGHB tại Phái bộ UNMISS; tiếp tục có những hỗ trợ cụ thể để vận chuyển hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho các sĩ quan Việt Nam trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn.      

Thứ trưởng Lương Tam Quang làm việc với lãnh đạo Phái bộ UNMISS tại Nam Sudan -2
Thứ trưởng Lương Tam Quang và ngài Guang Cong, Phó trưởng Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tại buổi làm việc với Phó trưởng Phái bộ UNMISS, Thứ trưởng Lương Tam Quang bày tỏ vui mừng khi lần đầu tiên đến thăm và làm việc tại Phái bộ UNMISS. Thay mặt Đoàn Công tác của Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Lương Tam Quang trân trọng cảm ơn ngài Guang Cong đã dành thời gian tiếp Đoàn.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam xác định tham gia hoạt động GGHB LHQ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần hiện thực hóa các cam kết của Đảng và Nhà nước Việt Nam đã đưa ra với cộng đồng quốc tế. Những đóng góp thiết thực của Việt Nam trong thực hiện nghĩa vụ của một quốc gia thành viên đối với hoạt động GGHB LHQ góp phần giải quyết các vấn đề an ninh, tạo dựng môi trường hòa bình cho tái thiết và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Trưa cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Công an đã rời thủ đô Juba, Nam Sudan để di chuyển đến thủ đô Cairo, Ai Cập, kết thúc chuyến công tác, làm việc tại Nam Sudan.

Huyền Châm
.
.