Thứ trưởng Lương Tam Quang làm việc với Tổng Tư lệnh Cảnh sát Nam Sudan

Thứ Ba, 26/03/2024, 21:37

Tổng Tư lệnh Cảnh sát Nam Sudan nhấn mạnh, các sĩ quan Công an Việt Nam thực hiện nhiệm vụ GGHB LHQ đều đã phát huy được những phẩm chất, năng lực, trình độ chuyên môn, thích nghi nhanh với điều kiện và môi trường hoạt động của Liên hợp quốc; để lại nhiều hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách và yêu chuộng hòa bình.

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Nam Sudan, sáng 26/3 (giờ địa phương), Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 về CAND tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) cùng Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam đã có buổi làm việc với Trung tướng Atem Marol Biar, Tổng Tư lệnh Cảnh sát Nam Sudan.

Thứ trưởng Lương Tam Quang làm việc với Tổng Tư lệnh Cảnh sát Nam Sudan -0
Lãnh đạo Cảnh sát Nam Sudan đón chào Thứ trưởng Lương Tam Quang cùng Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam đến làm việc.

Tại buổi làm việc với Trung tướng Atem Marol Biar, hai bên đã trao đổi sâu rộng những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm. Tổng Tư lệnh Cảnh sát Nam Sudan nhấn mạnh, các sĩ quan Công an Việt Nam thực hiện nhiệm vụ GGHB LHQ đều đã phát huy được những phẩm chất, năng lực, trình độ chuyên môn, thích nghi nhanh với điều kiện và môi trường hoạt động của Liên hợp quốc; để lại nhiều hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam thân thiện, mến khách và yêu chuộng hòa bình.

Thứ trưởng Lương Tam Quang làm việc với Tổng Tư lệnh Cảnh sát Nam Sudan -0
Thứ trưởng Lương Tam Quang và Tổng Tư lệnh Cảnh sát Nam Sudan cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Về phần mình, Thứ trưởng Lương Tam Quang cho biết, Đoàn công tác của Bộ Công an đánh giá cao sự hỗ trợ của Tổng Tư lệnh Cảnh sát Nam Sudan; các cơ quan chức năng của Nam Sudan đối với việc triển khai lực lượng Việt Nam tại Phái bộ UNMISS. Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, Bộ Công an Việt Nam luôn đặt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho lực lượng triển khai GGHB LHQ tại các Phái bộ là ưu tiên hàng đầu.

Thứ trưởng Lương Tam Quang làm việc với Tổng Tư lệnh Cảnh sát Nam Sudan -0
Thứ trưởng Lương Tam Quang trao vali khám nghiệm hiện trường tặng Cảnh sát Nam Sudan.
Thứ trưởng Lương Tam Quang làm việc với Tổng Tư lệnh Cảnh sát Nam Sudan -1
Thứ trưởng Lương Tam Quang trao quà lưu niệm của Bộ Công an Việt Nam tặng Tổng Tư lệnh cảnh sát Nam Sudan.

Thời gian tới, để nâng cao hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ GGHB LHQ, đề nghị Tổng Tư lệnh Cảnh sát Nam Sudan hỗ trợ một số nội dung, như: cập nhật tình hình an ninh, chính trị địa bàn Nam Sudan để cho các sĩ quan của Việt Nam chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; tăng cường hỗ trợ khi có những căng thẳng, xung đột về an ninh chính trị xảy ra tại địa bàn; tạo điều kiện cho các Đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam về GGHB LHQ đến thăm và làm việc tại Nam Sudan, Phái bộ Nam Sudan.

Huyền Châm
.
.