Bộ trưởng Tô Lâm gửi Thư khen Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk

Thứ Năm, 12/01/2023, 16:01

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương, khen ngợi Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đắk Lắk và các CBCS tham gia cứu nạn đã hết sức nhạy bén về nghiệp vụ, không quản ngại điều kiện khó khăn, kịp thời giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt đêm 11/01/2023. 

Báo CAND trân trọng đăng toàn văn Thư khen của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an với nội dung như sau: 

Thư khen

 Kính gửi: Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đắk Lắk

Lãnh đạo Bộ Công an nhận được báo cáo: Khoảng 19h35’, ngày 11/01/2023, quần chúng nhân dân phát hiện cháu Nguyễn Văn Đông (sinh năm 2015) bị ngã xuống giếng nước bỏ hoang tại số 80, đường Đinh Núp, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Nhận được tin, anh Nguyễn Văn Phương là bố của cháu bé đã lao xuống giếng nước để cứu con, tuy nhiên, do giếng sâu (hơn 20m) nên cả hai bố con đều bị mắc kẹt bên dưới, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng nếu không được tổ chức cứu nạn kịp thời.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huy động 2 xe đặc chủng cùng 20 CBCS khẩn trương xuống hiện trường để giải cứu. Sau khi tiếp nhận hiện trường, lực lượng cứu nạn đã nhanh chóng triển khai các phương án cứu nạn, tuy nhiên gặp nhiều khó khăn (do trời tối, giếng sâu hơn 20m, đường kính giếng 50cm rất nhỏ, hẹp, khó tiếp cận). Song, với tư duy nhạy bén và bằng kinh nghiệm, với tinh thần xung kích, sẵn sàng phục vụ Nhân dân, chỉ sau 7 phút, lực lượng cứu nạn của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã đưa được hai bố con anh Phương lên khỏi giếng nước đảm bảo an toàn.

Bộ trưởng Tô Lâm gửi Thư khen Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đắk Lắk -0

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, tôi biểu dương, khen ngợi Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đắk Lắk và các CBCS tham gia cứu nạn đã hết sức nhạy bén về nghiệp vụ, không quản ngại điều kiện khó khăn, kịp thời giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt đêm ngày 11/01/2023, thể hiện tinh thần, trách nhiệm với Nhân dân, để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân. Tôi được biết thời gian gần đây, lực lượng Công an trong toàn quốc, trong đó nòng cốt là lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, lực lượng Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát cơ động, lực lượng Công an xã, phường, thị trấn… đã rất dũng cảm cứu giúp hàng trăm trường hợp người dân gặp tai nạn, cháy nổ, bão lụt, thiên tai… giành lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Tôi đề nghị Cục Công tác đảng và công tác chính trị chủ trì phối hợp Công an tỉnh Đắk Lắk đề xuất hình thức khen thưởng đối với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và các cá nhân trực tiếp tham gia cứu nạn; phối hợp với Cục Truyền thông  CAND, Công an các đơn vị, địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về những gương dũng cảm trong công tác, chiến đấu, gương người tốt, việc tốt trong CAND. Công an các tỉnh, thành phố chủ động bố trí lực lượng, phương tiện triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Nhân dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Chào thân ái!

Bộ trưởng, Đại tướng Tô Lâm

T.V
.
.