Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ sự yên bình, gắn kết của miền quê xứ Nghệ

Thứ Năm, 17/11/2022, 14:16

Dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại Làng Phan, xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ cảm nhận sự yên bình, hạnh phúc của con người nơi đây, sự chuẩn mực, gắn kết của một miền quê đậm chất xứ Nghệ...

Ngày 17/11, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Làng Phan, xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Cùng dự có đồng chí Thái Thanh Quý, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; đại diện một số ngành Trung ương và địa phương. 

Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Nghệ An -0
Đông đảo quần chúng nhân dân đón chào Bộ trưởng Tô Lâm về dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư làng Phan. 

Tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư làng Phan, lãnh đạo địa phương đã báo cáo kết quả kết quả nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, trong đó nêu rõ, Hưng Tân là xã đầu tiên của huyện được công nhận là xã đạt chuẩn nông thông mới vào năm 2014, tỉ lệ gia đình văn hoá đạt 98%. Toàn xã nhân dân tự nguyện đóng góp được gần 9 tỉ đồng, riêng khu dân cư làng Phan đóng góp 1,2 tỉ đồng và hàng trăm ngày công để xây dựng nông thôn mới ngày càng giàu đẹp. Đặc biệt, địa phương đã xây dựng và phát huy hiệu quả các mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, nhất là mô hình “Camera an ninh”, mô hình “Tiếng kẻng bình yên”, mô hình “Làng quê an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em”.

Đặc biệt, hiện ở xã Hưng Tân, tài sản của người dân, doanh nghiệp gần như không cần người phải trông coi, bảo quản, không cần phải khoá cửa khi đi ngủ, khi đi ra khỏi nhà. Có thể đánh giá địa phương là một hình mẫu, là đại diện tiêu biểu về công tác bảo đảm ANTT không chỉ trên địa bàn tỉnh Nghệ An mà còn là hình mẫu chung của cả nước.

Phát biểu tại ngày hội, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là nét đẹp truyền thống để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, là ngày hội thật sự ý nghĩa, trang trọng, thiêng liêng, là ngày hội để mọi người thể hiện tình cảm, tình đoàn kết và sự sẻ chia trong cuộc sống.

Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Nghệ An -0
Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu Công an dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư  làng Phan. 

Năm nay, các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư và lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước đều trực tiếp đến dự kỷ niệm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các khu dân cư ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước để bà con nhân dân thấy được rằng, Đảng, Nhà nước luôn gần dân, luôn lắng nghe và cùng nhân dân thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội; xây dựng được sự đoàn kết, tạo được sự thống nhất, đồng lòng để xây dựng đất nước Việt Nam trở thành một quốc gia hùng cường, giàu mạnh.

Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Nghệ An -0
Bộ trưởng Tô Lâm trao tặng 20 ngôi nhà Đại đoàn kết cho huyện Hưng Nguyên trị giá 1 tỉ đồng.

"Về với vùng đất giàu truyền thống cách mạng, thấy ngày hội được tổ chức với sự hưởng ứng tích cực của đông đủ bà con nhân dân trong các thôn, xóm thuộc xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An càng khẳng định được giá trị, ý nghĩa to lớn của sức mạnh khối đoàn kết ở địa phương. Nhất là khi đi trên những con đường rợp cờ Tổ quốc, những ngõ xóm được trồng đầy hoa rực rỡ sắc màu, những con đường được gắn biển hiệu, áp phích tuyên truyền pháp luật" - Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ cảm nhận sự yên bình, hạnh phúc của con người nơi đây, sự chuẩn mực, sự gắn kết của một miền quê đậm chất xứ Nghệ.

Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Nghệ An -0
Bộ trưởng Tô Lâm tặng quà cho các tập thể  có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại huyện Hưng Nguyên.

Thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn và kỳ vọng cấp uỷ, chính quyền các cấp của tỉnh Nghệ An nói chung, xã Hưng Tân, làng Phan nói riêng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Nghệ An -0
Bộ trưởng Tô Lâm tặng quà cho các gia đình tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới tại xã Hưng Tân.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng mong muốn nhân dân làng Phan tiếp tục đoàn kết, gắn bó keo sơn, chung sức xây quê hương, luôn xứng đáng là mô hình điểm, là khuôn mẫu của xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao với phương châm và quan điểm “xóm, làng mạnh thì xã mạnh; xã mạnh thì huyện mạnh; huyện mạnh thì tỉnh mạnh; tỉnh mạnh thì đất nước mới phát triển và hùng cường”. 

Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Nghệ An -0
Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Tân cũng đón nhận món quà đầy ý nghĩa từ Bộ trưởng Tô Lâm. 

Cấp uỷ, chính quyền các cấp phải tăng cường bám cơ sở, sâu sát, gần gủi, tôn trọng nhân dân và vì nhân dân phục vụ. Có như vậy nhân dân mới tin yêu và giúp đỡ, ủng hộ và chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương, đất nước.

Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Nghệ An -0
Bí thư tỉnh uỷ Nghệ An Thái Thanh Quý tặng quà cho UBND xã và Trường tiểu học xã Hưng Nhân. 

Đối với lực lượng Công an các cấp từ tỉnh đến xã, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu phải nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu và xử lý hiệu quả các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở; với mục tiêu cao cả là luôn giữ vững sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Nghệ An -1
Toàn cảnh ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư làng Phan. 

Bộ trưởng nêu rõ, với cương vị là Bộ trưởng Bộ Công an, mục tiêu nhất quán là chỉ đạo xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. Đồng chí Tô Lâm mong muốn cấp uỷ, chính quyền và bà con nhân dân luôn ủng hộ, giúp đỡ lực lượng công an hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Nhất là việc đầu tư, hỗ trợ kinh phí để xây dựng trụ sở Công an xã, trong đó có Công an xã Hưng Tân.

Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Nghệ An -0
Bộ trưởng Tô Lâm, Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An Thái Thanh Quý cùng lãnh đạo các ban, ngành chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư làng Phan

Bộ trưởng chỉ đạo Cục Xây dựng Phong trào bảo vệ ANTQ chủ trì phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An để tham mưu lãnh đạo Bộ có văn bản thông báo và nhân rộng Hưng Tân là xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với những cách làm hay, những mô hình hiệu quả để Công an các địa phương khác trên toàn quốc học tập.

Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Nghệ An -0
Bộ trưởng Tô Lâm ân cần thăm hỏi, tặng quà cho các lão thành cách mạng tại làng Phan

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm trao tặng 20 ngôi nhà Đại đoàn kết cho huyện Hưng Nguyên, tổng trị giá 1 tỉ đồng.

Cá nhân Bộ trưởng tặng nhân dân làng Phan 10 triệu đồng tiền mặt và 1 chiếc ti vi 75 inch; trao tặng 5 suất quà, trị giá mỗi suất quà 12 triệu đồng và 20 suất quà, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại huyện Hưng Nguyên. Bộ trưởng cũng trao tặng Quỹ khuyến học xã Hưng Tân 50 triệu đồng.

Dịp này,  Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng 5 gia đình tiêu biểu trong các mặt xây dựng nông thôn mới tại xã Hưng Tân, mỗi suất quà trị giá 5 triệu đồng.

Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An Thái Thanh Quý trao tặng 10 triệu đồng cho nhân dân làng Phan, 5 bộ máy vi tính trị giá 75 triệu đồng cho UBND xã và trường tiểu học xã Hưng Tân. Huyện uỷ, UBND huyện Hưng Nguyên trao tặng quà cho 5 gia đình tiêu biểu của làng Phan trong xây dựng khối Đại đoàn kết khu dân cư.

Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Nghệ An -0
Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn Đại biểu dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Trước khi dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Bộ trưởng Tô Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Nghệ An -0
Bộ trưởng Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu thăm Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Tại đây, đồng chí Bộ trưởng đã thăm Nhà tưởng niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Khu di tích.

Hải Việt
.
.