Ông Vũ muốn xét xử sớm vụ ly hôn, tránh ảnh hưởng tới Trung Nguyên

20:09 18/11/2019
Chiều 18/11, TAND cấp cao tại TPHCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973). Tuy nhiên lại một lần nữa phiên tòa bị hoãn.


Buổi sáng, phiên tòa đã được mở nhưng bà Thảo không có mặt. Luật sư bảo vệ quyền lợi cho rằng bà Thảo đang điều trị tại bệnh viện quốc tế Sài Gòn. Vì vậy, HĐXX tạm ngưng phiên tòa để xác minh. Trước đó, sáng cùng ngày, đại diện cho phía bà Thảo xuất trình một giấy bà nhập viện lúc 22 giờ tối qua và không có đơn xin hoãn.

HĐXX đã cử người tới bệnh viện để tới bệnh viện xác minh. Phía bệnh viện xác định sức khỏe bà Thảo vẫn có thể tham dự phiên tòa. Tuy nhiên, đây phiên tòa ly hôn dự kiến kéo dài trong nhiều ngày nên chiều 18/11  HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa ngày 18/11

Đây là lần thứ ba tòa phải hoãn xử. Trước đó, hai phiên xử phúc thẩm đã được mở nhưng sau phần thủ tục HĐXX đều đưa ra quyết định hoãn xử. Lý do chính là sự vắng mặt nguyên đơn, bà Thảo.

Phát biểu tại tòa, ông Vũ cho rằng ông mong muốn phiên tòa nhanh chóng kết thúc và tránh ảnh tới công việc kinh doanh của Trung Nguyên. 

Trước đó ông Vũ có đơn yêu cầu phiên tòa được xét xử kín. Lý giải điều này, ông Vũ cho rằng, xử kín để đảm bảo bí mật kinh doanh, đồng thời tránh ảnh hưởng tới các con và không muốn các con xuất hiện tại phiên tòa.


Bùi Phan